สามก๊ก
This appears if user doesn't have JavaScript enabled, or doesn't have the required Flash Player version.

  ข่าวเด่นวันนี้  
 
HOK จับมือตึกคอม จัดแข่งใหญ่เฟ้นหาทีมเข้าสู้ศึก BIG Fest 2014

HOK สามก๊ก MOBA (Heroes of Kingdoms) เปิดศึกใหม่ กับความเร้าใจที่มากกว่าเดิม กับTUKCOM HOK Challenge นอกจากความมันส์ และความเร้าใจแล้ว แชมป์ของรายการยังได้รับสิทธิ์ไปแข่งงานใหญ่ที่งาน Big fest 2014 อีกด้วย !! เปิดรับสมัคร 8-18 กันยายน 2557 ประกาศสายการแข่งขัน 19 กันยายน 2557 เปิดสนาม 20 กันยายน 2557 เพื่อคัดเลือก 4 ทีม เข้าแข่งขันกับที่ ตึกคอม จังหวัด ขอนแก่น Infinity999 จับมือ ตึกคอม ตะลุยจังห...อ่านต่อ

HOK กับ 2 สุดยอดกิจกรรมต้อนรับผู้เล่นใหม่

HOK สามก๊ก MOBA (Heroes of Kingdoms) ขอต้อนรับผู้เล่นใหม่ด้วยกิจกรรม ที่ทำให้ผู้เล่นได้รับไอเทมพิเศษมากมาย รวมถึงฮีโร่”ขงเบ้ง” ไปใช้ฟรีๆเลย ส่วนกิจกรรมทั้งหมดนี้ จะมีอะไรบ้าง ตามอ่านรายละเอียดข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ กิจกรรม 7 Days Event ภายใน 7 วัน ให้ผู้เล่นปฎิบัติภารกิจที่ตัวเกมกำหนดในแต่ละวัน เป็นเวลา 7 วัน (กดดูภารกิจและรับรางวัลได้ที่ไอคอน 7 วัน) หากสำเร็จภารกิจได้รับไอเทมต่างๆมากมายไปใช...อ่านต่อ

HOK The God of Heroes

ระเบิดศึกความมันส์ท้าไฝว้กันแบบตัวต่อตัวในโหมด 1vs1 ของ tournament แรกในเกม Heroes of Kingdoms สู่ลีกอันสูงสุดของเรา เตรียมลับฝีมือกันให้พร้อม มีดีอย่าเก็บไว้ สำหรับ tournament แรกนี้จะจัดการแข่งขันแบบ 1vs1 เพื่อเฟ้นหาสุดยอดขุนพลชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 5,000 บาท ทุก 10 วัน ประเดิมสนามแรกด้วยรายละเอียดการแข่งขันดังนี้ รับสมัคร วันที่ 1พฤษภาคม 2557 (เวลา 12.00 น.) - 9 พฤษภาคม 2557 (เวลา 1...อ่านต่อ

เตรียมระเบิดความมันส์ สนั่นทุกการแข่งขัน

ฉีกทุกกฎเกณฑ์ด้วย Next Generation MOBA , MMORPG กับเกม Heroes Of Kingdoms หลังจากประกาศเปิด Open Beta ร่วมสานต่อความมันส์ เตรียมความพร้อมกับการแข่งขันทุกเดือนที่มีเงินรางวัลสูงสุดกว่า 100,000 บาท พร้อมลุ้นสิทธิเข้ารอบการแข่งขันเพื่อคัดเลือกเป็นตัวแทนระดับประเทศ สู่เวทีระดับโลก เตรียมจัดทีมศึก เจาะลึกทุกกลยุทธ์ให้พร้อมพบกันแน่เร็วๆนี้ ทดสอบความมันส์ก่อนฟอร์มทีมลงสนามจริงได้ฟรีที่ www.hok.in.th...อ่านต่อ

ภาพบรรยากาศในเกมช่วง Alpha Test เกมส์ Heroes of Kingdoms

สิ้นสุดการทดสอบเกมในช่วง Alpha Test ซึ่งเป็นการทดสอบกึ่งภายในที่มีการเชิญสื่อและผู้เล่น VIP ให้ได้เข้ามาทดลองเล่นจำนวนหนึ่งไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2557 ที่ผ่านมาสำหรับเกม MOBA-RPG สายเลือดใหม่อย่างเกม Heroes of Kingdoms (HOK) จากค่ายเกมน้องใหม่ Infinity 999 (อินฟินิตี้ ทริปเปิ้ลไนน์) ชึ่งถือว่าได้รับกระแสตอบรับจากสื่อมวลชนและผู้เล่นไปพอสมควรเลยทีเดียว และทางบริษัท Infinity 999...อ่านต่อ

ปักกิ่งวอนประชาชนงดจุดพลุฉลองตรุษจีน

เทศบาลนครกรุงปักกิ่งได้ส่งข้อความสั้นถึงผู้อาศัยในเมือง ขอให้จุดพลุหรือดอกไม้ไฟฉลองตรุษจีน ให้น้อยที่สุด หรือไม่จุดฯเลยเป็นดีที่สุด เนื่องจากวิตกว่าการจุดพลุจะดันระดับค่าฝุ่นละเอียด PM2.5 สูงเป็นประวัติการณ์ ขณะที่จีนกำลังเผชิญปัญหามลพิษอากาศ ถึงขั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพ จากรายงานข่าวสื่อจีน ไชน่า เดลี่ การรณรงค์ต่อต้านการจุดพลุของกรุงปักกิ่ง นับเป็นมาตรการใหม่ในการสร้าง “เมืองสีเขียว” หรื...อ่านต่อ

HOK เกม MOBA RPG สามก๊กแนวใหม่สุดอลังการเตรียมเปิดให้บริการเร็วๆนี้

Heroes of Kingdoms (HOK) เกมแนว MOBA RPG ที่ใช้ตัวละครจากวรรณกรรมสามก๊กอันลือลั่น โดยตัวเกมมีโหมดอันหลากหลายให้เลือกเล่น อาทิ 5V5 (การต่อสู้ทีมละ 5 คน จำนวน 2 ทีม) 10V10 (การต่อสู้ทีมละ 10 คน จำนวน 2 ทีม) 5V5V5 (การต่อสู้ทีมละ 5 คนจำนวน 3 ทีม) โดยตัวเกมยังมีระบบสัตว์เทพในตำนานทั้ง 4 ทิศ และระบบธาตุที่จะช่วยเสริมความสามารถให้ตัวละครภายในแผนที่ MOBA อันกว้างใหญ่ รวมทั้งยังมีระบบ Steaming เพื่อรองรั...อ่านต่อ

คิวบิเน็ตอินเตอร์แอคทีฟเปิดตัวเกม9Yinให้เล่น14มิถุนายนนี้

เป็นเกมนี้มีผู้เล่นรอคอยเป็นจำนวนมากๆๆๆ เรียกว่ามีข่าวมานานเป็นปีเลยล่ะ ผู้เล่นต่างเฝ้ารอชนิดที่เรียกว่ารอกันข้ามปีเลยทีเดียว เนื่องด้วยตัวเกมมีขนาดใหญ่ อีกทั้งรายละเอียดมาก จึงต้องใช้เวลามากเป็นธรรมดา และบัดนี้พร้อมแล้วที่จะให้เหล่าชาวยุทธได้สัมผัสกับเกมกำลังภายในจาก นวนิยายจีนอย่าง "มังกรหยก" เกมจีนกำลังภายในในประเทศไทยที่เปิดให้บริการอยู่นั้นมีมากมายนับสิบๆเกม หลายๆคนที่ได้ไปลองกันมาล้วนบ่นเ...อ่านต่อ

เกาหลีเหนือ สั่งทหารทุกหน่วยพร้อมโจมตี สหรัฐฯ-ฮาวาย-เกาะกวม

เอเอฟพี - เกาหลีเหนือสั่งกองทหารปืนใหญ่และหน่วยขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ให้อยู่ในสถานะพร้อมรบ เพื่อรอคำสั่งโจมตีแผ่นดินสหรัฐฯ, รัฐฮาวาย และเกาะกวม สำนักข่าวกลางเกาหลีเหนือรายงาน วันนี้(26) แถลงการณ์จากกองบัญชาการสูงสุดกองทัพประชาชนเกาหลี สั่งให้ “ทหารปืนใหญ่ทุกนาย รวมถึงหน่วยขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์และหน่วยอาวุธพิสัยไกล เตรียมพร้อมรบในระดับ เอ” สำนักข่าวกลาง เคซีเอ็นเอ รายงานว่า ทหารโสมแ...อ่านต่อ

จีนตอบโต้วอลล์สตรีทเจอร์นัล อย่าโยนปัญหาเกาหลีเหนือให้จีน

เซาท์ไชน่ามอร์นิ่งโพสต์ - สำนักข่าวซินหวาเผยในบทบรรณาธิการโต้สื่อนอก กรณีรายงานว่านโยบายของจีนต่อเกาหลีเหนือล้มเหลวว่า "มะกันนั่นแหละที่ต้องรับผิดชอบเรื่องนี้มากกว่าจีน" บทความของซินหวาเมื่อคืนวันเสาร์ (16 ก.พ.) ตอกสื่อนอกว่ามีเจตนาร้ายปัดสวะให้จีน ริอาจมาบอกว่านโยบายของคอมมิวนิสต์จีนต่อคอมมิวนิสต์โสมแดงระยะยาวนั้นล้มเหลวไม่เป็นท่า แม้ว่าซินหวาจะไม่ได้ลงชื่อแบบชัดๆ แต่ก็เป็นที่รู้กันว่า ...อ่านต่อ

มาแล้ว!!! ตัวอย่างแรก ไซอิ๋ว 2013 ของโจวซิงฉือ

หลังประกาศข่าวการสร้างหนังใหม่เรื่องแรกในรอบหลายปี แต่แทบไม่มีข้อมูลหรือภาพใด ๆ ของ Journey to the West ออกมาให้แฟน ๆ ได้เห็นกันเลย กระทั่งล่าสุดมีการปล่อยตัวอย่างแรกยั่วน้ำลาย และภาพโปสเตอร์แรกของหนังให้ดูกันแล้ว มีการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนัง Journey to the West ขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา พร้อมมีการเปิดเผยเป็นครั้งแรกว่า โจวซิงฉือ จะไม่ได้สวมบทบาทเป็นตัวละครหลักของเรื่อง เพื่อเข...อ่านต่อ

หยกแก้วในปากศพโจโฉมีมูลค่าถึง 50 กว่าล้านบาท

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.ที่ผ่านมา สื่อจีนได้รายงานความคืบหน้าล่าสุดในการขุดค้นและตรวจสอบสุสานหลวงของโจโฉ (曹操高陵) ซึ่งตั้งอยู่ที่หมู่บ้านซีกาวเสียว์ ตำบลอันเฟิง อำเภออันหยาง มณฑลเหอหนัน สุสานหลวงของโจโฉแห่งนี้ ขุดค้นพบเมื่อปลายปี 2552 ผู้คนต่างให้ความสนใจติดตามการตรวจสอบและพิสูจน์สิ่งของต่างๆที่พบในสุสานแห่งนี้ และสิ่งที่ได้รับความสนใจที่สุดคือ “หยกแก้ว” ในปากของศพโจโฉ สืบเนื่องเรื่องเล่าขานร...อ่านต่อ

ฟื้นชีพ เรือมหาสมบัติเจิ้งเหอ

เอเยนซี--การก่อสร้างเรือจำลอง “เรือมหาสมบัติแห่งราชวงศ์หมิง” ที่โรงต่อเรือโบราณ เมืองหนานจิง (หรือนานกิง) มณฑลเจียงซู ขณะนี้มีความคืบหน้ามาก โดยโครงสร้างหลักของเรือเสร็จเรียบร้อยแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่าน โรงต่อเรือโบราณฯได้ทำพิธีฉลองการก่อสร้างโครงเรือจำลองเรือมหาสมบัติเจิ้งเหอแล้วเสร็จ การก่อสร้างเรือฯ ดังกล่าว ดำเนินการโดยช่างฝีมือที่มีชื่อเสียงผู้สืบทอดการสร้างเรือไม้จากบรรพบุรุษ ใช้...อ่านต่อ

ประชุมจี-20 ผู้นำจีนชาติเดียวก้มลงเก็บธงชาติบนพื้น

เอเยนซี - แผ่นสติกเกอร์ธงชาติเล็ก ๆ ติดระบุตำแหน่งบนพื้นเพื่ออำนวยให้ผู้นำแต่ละชาติมายืนประจำจุดตามธงประเทศของตน เพื่อฉายภาพร่วมกันเป็นที่ระลึกในการประชุมสุดยอดผุ้นำกลุ่มชาติอุตสาหรรมชั้นนำและชาติเศรษฐกิจเกิดใหม่ 20 ประเทศ หรือ จี-20 ซึ่งจัดขึ้นที่เมืองลอสกาบอส ประเทศเม็กซิโกระหว่างวันที่ 18-19 มิ.ย. ผู้นำชาติต่าง ๆ ก็ไม่ได้คิดอะไร ต่างพากันยืนเหยียบธงชาติของตน แต่.. ประธานาธิบดีหู จิ่...อ่านต่อ

Musou Orochi 2 ประกาศลงเครื่อง PSP

ทางค่าย koei ได้ประกาศทำ Musou Orochi 2 ลงเครื่อง PSP โดยใช้ชื่อ Musou Orochi 2 Speacialโดยมีการเพิ่มตัวละครใหม่ และก็โหมดที่เอาเล่นเชื่อมต่อกัน โดยจะทำเพียงภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ส่วนวันวางขายนั้นยังไม่ได้ประกาศ แต่ถ้าให้ผมเดาน่าจะประมาณปลายปีนี้ไม่ก็ต้นปีหน้า ในเกมส์เวอร์ชั่นเครื่อง psp มีการเพิ่มตัวละครใหม่ 1 ตัวได้แก่ เรเชล (Rachel) จากซีรีย์ Ninja Gaiden โหมดใหม่ เป็นประมาณChallenge...อ่านต่อ

พบกรุพันปี พระพุทธรูป ร่วม 3,000 ชิ้น ใน “เมืองโจโฉ”

เอเจนซี—กลุ่มนักโบราณคดีประจำหน่วยวิจัยวัตถุทางวัฒนธรรม เมืองเย่เฉิง สถาบันโบราณคดี สถาบันวิทยาศาสตร์และสังคม (The Institute of Archaeology CASS) ขุดค้นพบพระพุทธรูปจำนวนมากสุดในประวัติศาสตร์การขุดค้น ที่เขตซากโบราณสถานในเมืองเย่เฉิง อำเภอหลินจัง มณฑลเหอเป่ย โดยพระพุทธรูปที่พบ มีจำนวน 2,895 ชิ้น สถาบันวิทยาศาสตร์และสังคม ได้เปิดการแถลงข่าวเมื่อวันจันทร์ (19 มี.ค.)เผยถึงการค้นพบหลุมฝังพระพุทธ...อ่านต่อ

นายกจีนเปิดประชุมสภาฯ ลั่นทำสงครามพิชิตดินแดนคืน

(นายกรัฐมนตรี เวินจยาเป่า โค้งคำนับต่อหน้าผู้แทนในระหว่างพิธีเปิดการประชุมสภาผู้แทนประชาชนจีน ณ มหาศาลาประชมคม กรงุปักกิ่ง วันที่ 5 มี.ค. 2555 (ภาพเอเอฟพี)) เอเอฟพี - “จีนจะต้องเพิ่มขีดความสามารถทางการทหารเพื่อพิชิตดินแดนของตนเองคืนมาให้ได้” นายกรัฐมนตรีเวิน จยาเป่าของจีนแถลง (5 มี.ค.) ในพิธีเปิดประชุมสภาผู้แทนประชาชนประจำปี 2555 นั่นก็แสดงว่าจีนต้องการจะขยายกำลังเข้าไปยังพื้นที่ท...อ่านต่อ

เกมส์สามก๊กโดยคนไทยเพื่อคนไทยใกล้คลอดแล้ว!!!

เกมส์สามก๊กโดยคนไทยและเพื่อคนไทย 3Kingdoms-Hero รูปแบบการเล่นเป็นลักษณะ Turn-based(สลับตากันโจมตี)โดยในทีมสามารถมีขุนพลได้ 8 ตัวรวมเราเป็น 9 ร่วมต่อสู้กับNPCและผู้เล่นคนอื่นได้ และเกมส์นี้เป็นเกมส์รูปแบบกึ่งวางแผน Strategic ผสมกลิ่นอาย Turn-based เข้าด้วยกัน ให้ผู้เล่นได้ เข้าไปอยู่ในประวัติศาสตร์จริงๆ ได้คลุกคลีกับขุนพลที่สำคัญๆ ของตำนานสามก๊ก และสามารถเข้า ร่วมต่อสู้กับขุนพลเหล่านั้นได้ ด...อ่านต่อ

จีนชี้ยุทธศาสตร์เอเชียของสหรัฐฯ ตัวก่อความวุ่นวายในอาณาบริเวณ

รอยเตอร์-พญามังกรเปิดฉากโหมกระแสอีกครั้ง วิพากษ์การปรับเปลี่ยนยุทธศาสตร์สู่เอเชียของสหรัฐอเมริกา จะยิ่งสร้างปัญหาวุ่นวายในภูมิภาค หนังสือพิมพ์พีเพิล เดลี่ ซึ่งเป็นกระบอกเสียงหลักของพรรคคอมมิวนิสต์จีน ฉบับต่างแดน เผยแพร่บทแสดงความคิดเห็นของพลเรือตรี หยัง อี้ เมื่อวานนี้(7 ม.ค.) ซึ่งได้ตอกย้ำความไม่พอใจต่อยุทธศาสตร์สู่เอเชียใหม่ของประธานาธิบดีบารัก โอบามา ซึ่งจะขยายกองกำลังทหารในเอเ...อ่านต่อ

สถานทูตจีนในไทยปรับกฏใหม่

สถานทูตจีน ประจำประเทศไทย ประกาศใช้กฎใหม่ เริ่มตั้งแต่วันนี้ หากจะทำวีซ่า ต้องมี - สำเนาตั๋วและที่พัก - ตั๋วเครื่องบินอย่างน้อย 3 เที่ยว ส่วนวีซ่าครึ่งปีหรือหนึ่งปี ต้องมีใบรับรองจากเมืองจีน รายละเอียดสถานทูตจีน ที่อยู่และวิธีการติดต่อสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำอาณาจักรไทย ที่อยู่ 57 รัชดาภิเษก กรุงเทพ 10310 เบอร์โทรศัพท์ของแต่ละแผนกของสถานทูต แผนกการเมืองและข่าว (6...อ่านต่อ

สิบยอด หนังสือเกี่ยวกับจีนที่น่าตื่นตะลึง

ประเทศจีนอันมีประวัติศาสตร์ยาวนานนับพันๆปี ครองดินแดนอันกว้างใหญ่ไพศาล อีกทั้งมีการเมืองที่เป็นตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์บนเวทีโลก ตลอดจนขนบประเพณีที่ซับซ้อนเหลือแสน เป็นเรื่องที่ไปไม่ได้ที่จะบอกเล่าแม้อย่างย่อสรุปเรื่องราวต่างๆบนแผ่นดินใหญ่แห่งนี้ไว้ในหนังสือเพียง 10 เล่ม อย่างไรก็ตาม สำหรับปีนี้ amazon.com ได้คัดเลือกหนังสือ 10 เล่ม ที่บันทึกเรื่องราวบนแผ่นดินใหญ่ บ้างเป็นเรื่องที่ช็อกผู้ค...อ่านต่อ

TS Online 3 ปล่อยคลิปโชว์ชุดและอาวุธตัวละคร พร้อมภาพประกอบเพิ่มเติมสุดแบ๊ว

สวัสดีครับ ยังคงอัพเดตกันเรื่อยๆ สำหรับ TS Online 3 จาก Chinesegamer ที่ล่าสุดตอนนี้ได้ปล่อยคลิปโชว์บรรยากาศ Gameplay รวมไปถึงชุดและอาวุธภายในเกมออกมาเพิ่มเติมแล้ว พร้อมด้วย Screenshot สุดแบ๊ว เราไปดูคลิปที่ว่ากันครับ ในภาค 3 นี้สิ่งที่เปลี่ยนไปอย่างเห็นได้ชัดก็คือกราฟิกที่เป็น 3D เต็มรูปแบบจากพลังการเนรมิตของ Engine สุดฮิต Unreal 3 นั่นเองครับ ด้านเว็บไซต์ของเกมก็ยังไม่มีอะไรอัพเดตเพิ่มเติม ...อ่านต่อ

ในหลวงเสด็จฯทอดพระเนตรระดับน้ำที่ท่าน้ำร้านสีฟ้า

เมื่อวานนี้ (14 พ.ย.) เมื่อเวลา 15.57 น.พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินจากที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช โดยรถเข็นพระที่นั่ง พระหัตถ์ทรงจูงคุณทองแดง สุนัขทรงเลี้ยง การนี้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯให้ รศ.นพ.ประดิษฐ์ ปัญจวีนิน หัวหน้าสำนักงานศูนย์โรคหัวใจในสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เป็นผู้ถวายการเข็นรถพระที่นั่ง พร้อม ศ.คลินิก นพ.ธีรวัฒน์ กุลทนันทน์ คณบดีแ...อ่านต่อ

แยกลาดพร้าวระดับน้ำสูง 50 ซ.ม. ขยายตัวถึง BTSหมอชิต

ห้าแยกลาดพร้าวระดับน้ำสูงต่อเนื่อง กระจายตัวท่วมผิวการจราจร 2 เลน ตั้งแต่หน้า ธ.ทหารไทยสำนักงานใหญ่ ถึง สถานีรถไฟฟ้าหมอชิต ด้าน ถ.วิภาวดี ขาออก ท่วมถึงหลังของสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 ส่วนหน้ารร.เจ้าพระยาปาร์ค -โรงงานซีพี มีน้ำท่วมสูง 20-30 ซ.ม. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 04.00 น. ที่บริเวณห้าแยกลาดพร้าว มีปริมาณน้ำเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 50-60 ซ.ม. ด้านข้างยูเนี่ยนมอลล์...อ่านต่อ

สวยตะลึง สื่อจีนเผยภาพ ว่าที่สตรีหมายเลข 1 เกาหลีเหนือ

เหรินหมินหว่าง/ASTVผู้จัดการ – สื่อจีนพร้อมใจกันเผยแพร่ภาพชุดสาวสวยที่อ้างว่าเป็นภรรยาของ คิม จองอุน บุตรชายคนที่ 3 ของคิม จอมอิล และว่าที่ผู้นำรุ่นถัดไปของโสมแดง พร้อมระบุข้อมูลเด็กกว่า 2 ปี โดยแต่งงานกันตั้งแต่ปีที่แล้ว และกำลังศึกษาปริญญาเอกอยู่ใน ม.คิม อิลซุง วานนี้ (3 พ.ย.) สื่อจีนหลายสำนักพร้อมใจกันเผยแพร่ภาพของว่าที่สตรีหมายเลข 1 ของเกาหลีเหนือ หรืออีกนัยหนึ่งคือ ภรรยาของ ...อ่านต่อ

สื่อนอกเชิดชูพระอัจฉริยภาพ ในหลวง วางโครงการแก้ปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืน

เอเจนซี - สำนักข่าวระดับโลกเผยแพร่รายงานเชิดชูพระอัจฉริยภาพ “ในหลวง” ที่ทรงวางโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมอย่างยั่งยืนท่ามกลางการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ เรื่องที่ประชาชนไม่ได้ให้ความสำคัญมากนัก จนกระทั่งต้องเผชิญมหาอุทกภัยครั้งเลวร้าย บทความเรื่อง In Thailand, a battle royal with water ระบุว่า อุทกภัยครั้งเลวร้ายที่สุดของไทย คือสิ่งที่พระองค์พยายามอย่างหนักสำหรับหาทางปกป้องมาตลอด พระองค์ท...อ่านต่อ

แฉคลิป ของบริจาคถูกทิ้งเกลื่อนดอนเมือง

เปิดคลิปแฉของบริจาคถูกทิ้งเกลื่อนคลังสินค้าดอนเมือง ทั้งน้ำดื่ม ห้องสุขาลอยน้ำ เรือพลาสติก ถุงยังชีพ ขณะผู้ประสบภัยกำลังเดือดร้อนหนัก สุดท้ายต้องปล่อยให้ของบริจาคกองมหึมาลอยเกลื่อนสายน้ำ เมื่อ ศปภ.ย้ายออกจากดอนเมือง ภาพวิดีโอคลิปที่มีการบันทึกไว้เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2554 ที่คลังสินค้า 1 สนามบินดอนเมือง ซึ่งเป็นที่เก็บของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยขณะนั้นน้ำได้ท่วมบร...อ่านต่อ

กทม.เตือนปชช.ริมคลอง 5 สาย เฝ้าระวังน้ำทะลัก

กทม.ประกาศเตือนประชาชนริมคลองสอง คลองถนน คลองลาดพร้าว คลองบางบัว คลองเปรมประชากร เฝ้าระวังน้ำท่วม หลังระดับน้ำเพิ่มตลอดเวลา ซึ่งหากจำเป็นจะต้องอพยพในจุดใดจะประกาศให้ทราบอีกครั้ง วันนี้ (29 ต.ค.) เมื่อเวลา 21.30 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.ได้แถลงสถานการณ์น้ำท่วมในกทม.ว่า ขณะนี้น้ำมีปริมาณมากและเพิ่มขึ้นตลอดเวลา ซึ่งเขตใดที่กทม.ได้ประกาศให้อพยพและเฝ้าระวัง ขอยืนยัน...อ่านต่อ

จางป๋อจือ ฝ่าทัพข่าวฉาว กระโจนรับบทวีรสตรี มู่กุ้ยอิง

หลังจากถูกมรสุมข่าวฉาวและวิกฤตชีวิตคู่รุมเร้ามาเป็นปีๆ ล่าสุดก็มีข่าวคราวความคืบหน้าเกี่ยวกับผลงานการแสดงใหม่ของจางป๋อจือ ซิงเกิ้ลมัมป้ายแดงมาฝากจ้า กับการกลับมาแสดงภาพยนตร์ย้อนยุคอีกครั้งกับบทวีรสตรี “มู่กุ้ยอิง” ในหนังใหญ่เรื่อง “Legendary Amazon” 《杨门女将之军令如山》” (หรือขุนศึกตระกูลหยาง ภาคมู่กุ้ยอิง) และยังถือเป็นการโคจรกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งของเธอกับเยิ่นเสียนฉีด้วย Legendary Amazon...อ่านต่อ

ในหลวง รับสั่ง เขตพระราชฐานไม่ต้องดูแลพิเศษ

“พล.อ.ประยุทธ์” เผย “ในหลวง” ทรงห่วงใยราษฎร ทั้งไม่โปรดให้ป้องกันพระราชฐานเป็นพิเศษ ให้ปล่อยให้เป็นไปตามธรรมชาติ ย้ำเป็นหน้าที่กองทัพต้องทำ เผยเล็งประสาน ศปภ.ขอแบ่งเรือ ทบ.ที่ใช้ดันน้ำมาช่วยอพยพประชาชนที่เดือดร้อน มอบเขตบางพลัดเร่งอพยพชาวบ้านในพื้นที่ ย้ำพร้อมสนับสนุนการทำงานเต็มที่ ที่ถนนจรัญสนิทวงศ์ เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (26 ต.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบ...อ่านต่อ

น้ำเจ้าพระยาทะลักท่วมเยาวราช บางจุดสูงกว่า 20 ซม.

สถานการณ์แม่น้ำเจ้าพระยาเช้าวันนี้ (26 ต.ค.) ระดับน้ำเอ่อล้นมาทางท่อ เข้าท่วมพื้นผิวการจราจรหลายจุดแถวเยาวราช โดยเฉพาะถนนเจริญกรุง มุ่งหน้าตลาดน้อย เลี้ยวซ้ายไปหัวลำโพง ระดับน้ำท่วมไม่ต่ำกว่า 20 เซนติเมตร รถเล็กต้องระมัดระวัง ขณะที่ชาวบ้านรวมถึงพ่อค้าแม่ค้าบริเวณนี้ เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำ และออกมาติดตามสถานการณ์ ชาวบ้านกล่าวว่า น้ำท่วมประเทศครั้งใหญ่ เมื่อปี 2538 ยังไม่มากขนาดนี้ และครั้ง...อ่านต่อ

เปิดรายชื่อ 13 เขต 27 ชุมชน ทบทวนอพยพ จากน้ำเจ้าพระยาสูง

กรุงเทพมหานคร ได้แจ้งเตือนประชาชนที่อยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา 27 ชุมชน วันนี้น้ำขึ้นสูงถึง 2.30 เมตร ทั้งที่อยู่นอกแนวป้องกัน และที่อยู่ในแนวป้องกัน ซึ่งต่างก็อยู่ในความเสี่ยง ขอให้ผู้ที่อยู่นอกแนวเขื่อนที่ยังไม่ได้ย้ายเข้ามาอยู่ที่ศูนย์พักพิงในขณะนี้ ขอให้พิจารณาอีกครั้งเพื่อความปลอดภัย ส่วนผู้ที่อยู่ในแนวควรเพิ่มการเฝ้าระวัง หากไม่แน่ใจควรจะย้ายไปอยู่ที่ศูนย์พักพิงชั่วคราว ในพื้นที่ดังนี้ ไ...อ่านต่อ

น้ำท่วมถึงแล้วห้างพาต้าปิ่นเกล้า -ถนนนครอินทร์ จ.นนทบุรี

น้ำขยายวงกว้างเอ่อเข้าท่วมถึงหน้าห้างพาต้าปิ่นเกล้า จนท.สั่งปิดการจราจรตั้งแต่แยกบางพลัด-ถนนพระราม7 ส่วนพื้นที่จ.นนทบุรี น้ำท่วมกินพื้นที่เข้าสู่ถนนนครอินทร์-เชิงสะพานพระราม 5 รวมถึงวัดสังฆทาน และชุมชนใกล้เคียงแล้ว วันนี้ 24 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายว่า หน้าห้างพาต้าปิ่นเกล้า แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด หนึ่งในสถานที่ให้จอดรถหนีน้ำท่วมฟรี ได้เกิดน้ำท่วมแล้ว ต่อมาเมื่อเวลา 19.40 น. เจ้าหน้าที่...อ่านต่อ

ผู้ว่าฯ กทม.สั่งคุ้มกันเขตพระราชฐาน-ศปภ.ยันดูแลให้ดีที่สุด

“ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์” แถลงด่วน เผยปริมาณน้ำคลองประปาเพิ่มสูง-คลองเปรมประชากรล้นตลิ่งที่ดอนเมือง เร่งดูแลเขตพระราชฐาน และศปภ.ดอนเมือง ยันทำงานแก้ปัญหาเต็มความสามารถ วันนี้ (24 ต.ค.) เมื่อเวลา 10.40 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่ากรุงเทพมหานคร แถลงข่าวสถานการณ์น้ำท่วมว่า ระดับน้ำในคลองประปามีปริมาณเยอะมาก น้ำในคลองเปรมประชากรล้นตลิ่งที่ดอนเมืองแล้ว จึงขอให้ตรวจสอบมาตรการป้องกันพื้นที...อ่านต่อ

กทม.เตือน 6 เขต เสี่ยงน้ำท่วม เพิ่ม บางเขน บางซื่อ จตุจักร

"สุขุมพันธ์" เตือนพื้นที่เสี่ยงกทม. 6 เขต ให้เก็บของขึ้นที่สูง ย้ายผู้ป่วย เด็ก คนชราไปที่ศูนย์พักพิง ประกอบด้วย เขตดอนเมือง หลักสี่ บางเขน จตุจักร บางซื่อ สายไหม เมื่อเวลา 23.30 น. ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม.แถลงสถานการณ์น้ำ โดยออกประกาศแจ้งเตือนประชาชน ฉบับที่ 4 แจ้งประชาชนในพื้นที่ตอนเหนือของกทม. ที่จะได้รับผลกระทบจากน้ำเหนือบริเวณรังสิต ปทุมธานี ที่ไหลบ่าเข้ากทม. ขอให้ประชาชน ...อ่านต่อ

นายแบงก์แนะเก็บเงินสดช่วงน้ำท่วม

สถานการณ์น้ำท่วมขยายวงกว้าง ทำให้ประชาชนต้องเตรียมการเฝ้าระวังทั้งทรัพย์สินและเงินสด ผู้บริหารธนาคารพาณิชย์แนะนำ ภาวะเช่นนี้ประชาชนที่คาดว่าตนเองจะได้รับผลกระทบ ควรเก็บเงินสดไว้กับตัว โดยประเมินให้เพียงพอกับการใช้งาน ไม่ต้องมากจนเกินไป เนื่องจากหากน้ำท่วมในพื้นที่ธนาคาร หรือตู้เอทีเอ็ม ทางธนาคารต้องตัดกระแสไฟฟ้า ซึ่งการให้บริการจะหยุดด้วยเช่นกัน สำหรับผู้ประสบอุทกภัยจนเอกสารสำคัญหาย แนะนำให...อ่านต่อ

จุดตั้งแนวคันกั้นน้ำ กรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรปราการ

แนวคันกั้นน้ำ เหนือ กทม-ปทุมธานี ช่วงนี้หลายคนถามถึงคันกั้นน้ำแต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าอยู่ตรงไหนกันแน่ จริงแล้วมันก็ไม่ใช่คันกั้นน้ำหรอกครับ มันมักจะเป็นถนนหรืออะไรสักอย่างที่สร้างขึ้นมาโดยถมให้สูงกว่าปกติมากๆ (เหมือนให้รถวิ่งบนสันเขื่อน) แล้วก็บอกว่านี่แหละคือคันกั้นน้ำ เนื่องจากฝั่งที่อยู่ข้างซ้ายและข้างขวาของถนนพวกนี้จะสูงต่ำต่างกันเยอะเลยครับ มาเข้าเรื่องกันได้ ด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานครต...อ่านต่อ

นักวิชาการชี้มวลน้ำเหนือมีแนวเข้ากรุงฝั่ง ตะวันตก มากกว่า ตะวันออก

นายอานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิศาสตร์สารสนเทศ เปิดเผยผลวิเคราะห์จากภาพถ่ายดาวเทียมล่าสุด พบว่า มวลน้ำเหนือจากจังหวัดพระนครศรีอยุธยาที่จะลงสู่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีโอกาสลงไปทางด้านตะวันตกมากกว่า ซึ่งจะส่งผลให้ทางฝั่งตะวันตกของแม่น้ำเจ้าพระยาอาจมีสถานการณ์ยืดเยื้อ ขณะที่น้ำที่จะลงสู่ทางตะวันออก ด้านคลองระพีพัฒน์ คลองรังสิต และคลองหกวา จะมีปริมาณ...อ่านต่อ

สัมภาษณ์ เฉินหลง นักแสดงนำ ผู้กำกับ ผู้อำนวยการสร้าง ของ 1911

สำนักข่าวไทยสามก๊ก - 1911 คือภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของ เฉินหลง ที่เขาใฝ่ฝันที่จะสร้างตั้งแต่เข้าวงการ โดยเขารวบรวมทุนจากสตูดิโอของตัวเองกว่า 30 ล้านเหรียญ (900 ล้านบาท) รับหน้าที่ทั้งแสดงนำ / กำกับ / กำกับคิวบู๊ และอำนวยการสร้าง เพื่อสร้างหนังที่นำเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ถูกเรียกว่า “การปฏิวัติซินไฮ่” (Xinhai Revolution) ซึ่งบทสรุปคือการสิ้นสุดระบอบศักดินาของราชวงค์ชิง และเป็นการเข้าสู่ระบ...อ่านต่อ

เฉินหลง งดตลกสู้ฟัด ขอดราม่าเพื่อชาติในหนังปฏิวัติล้มล้างราชวงศ์ชิง

กลายเป็นผลงานสุดยอดแห่งความภาคภูมิใจของพระเอกจอมสู้ฟัดอย่าง “เฉิงหลง” เลยทีเดียว สำหรับภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์เรื่อง "1911 Revolution" ที่สร้างขึ้นในวาระครบรอบ 100 ปีเหตุการณ์ปฏิวัติล้มล้างราชวงศ์ชิง โดยเฉิงหลงระบุเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 100 ของเขา และเป็นครั้งแรกที่เขาได้มีโอกาสสวมบทบาทเป็นบุคคลสำคัญในประวัติศาสตร์ด้วย เฉิงหลง นักแสดงนำ ควบเก้าอี้ผู้กำกับใหญ่ของเรื่องนี้เปิดใจถึงการร...อ่านต่อ

มายังไง เหรียญกล้าหาญ คิตตี้ ในพิพิธภัณฑ์สงครามโลกครั้งที่ 2

เอเยนซี - สื่อออนไลน์จีน เผยภาพเข็มกลัด "Hello Kitty" ที่หลงไปผิดที่ผิดทางอยู่ในพิพิธภัณฑ์ นิทรรศการสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่มณฑลอวิ๋นหนาน (ยูนนาน) รายงานข่าว (11 ต.ค.) กล่าวว่า เข็มกลัดสลัก Hello Kitty ซึ่งเป็นตัวการ์ตูนดังของญี่ปุ่นนี้ เพิ่งถูกสร้างเมื่อปี ค.ศ.1974 ไหงไปอยู่ในนิทรรศการต่อต้านสงครามโลกครั้งที่ 2 ซึ่งเกิดและสิ้นสุดในช่วงปี ค.ศ.1945 ได้ โดย Chinanews.com.cn ซึ่งเผยภาพแล...อ่านต่อ

เริ่มแล้ว งานมหกรรมหนังสือฯ 5-16 ต.ค. ที่ศูนย์ประชุมสิริกิติ์

สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) จัดงาน “มหกรรมหนังสือระดับชาติครั้งที่ 16 (Book Expo Thailand 2011)” อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่างวันที่ 5-16 ตุลาคม 2554 เวลา 10.00-21.00 น. ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ปีนี้จัดภายใต้แนวคิด “อ่านทั่วไทย อ่านได้ทุกที่” รณรงค์คนไทยหยิบหนังสือขึ้นมาอ่านในทุกที่ ทั่วไทย ทุกครั้งที่มีโอกาส โดยจำลองบรรยากาศ “อ่านทั่วไทย อ่านได้ทุกที่” ทั่วทั้ง...อ่านต่อ

การ์ตูนสามก๊กอนิเมชั่นแบบสมบูรณ์ที่สุด เข้าฉายในจีนแล้ว!!

จากสำนักข่าวไทยสามก๊ก - เป็นการ์ตูนที่จีนเเละญี่ปุ่นร่วมกันสร้าง น่าดูมากครับ มี ๕๒ ตอน เนื้อหาตรงกับวรรณกรรมสามก๊ก 三国演义เเละภาพยนตร์สามก๊กฉบับเก่า หลายฉากวาดจากภาพยนตร์สามก๊กฉบับเก่า เนื้อหาเริ่มจากโจรโพกผ้าเหลือง จบที่สุมาเอี๋ยนรวมเเผ่นดิน ยังไม่เข้ามาฉายในไทยครับ ข่าวนี้อาจช้าไปบ้างแต่เชื่อว่าหลายคนก็ยังคงไม่ทราบ วันนี้ไทยสามก๊กเลยนำมาให้ทุกท่านได้ดูแบบเต็มอิ่มกันครับ หรืออยากดูเป็นอนิเมชั...อ่านต่อ

ตามติดเทศกาลกินเจ 2554 (2วันก่อนเทศกาลกินเจ)

ตามติดเทศกาลกินเจ ปี 2554 กับ ไทยสามก๊ก สำนักข่าวไทยสามก๊ก - วันนี้(22 กันยนยน 2554) 2 วันก่อนเทศกาลกินเจจะเริ่มขึ้น พวกเรามาชมบรรยากาศบนถนนเยาวราชกัน ในวันนี้ ผู้คนได้ออกไปจับจ่ายใช้สอยที่ถนนเยาวราชมากพอประมาณ ส่วนใหญ่มาซื้อพวกของจำเป็นที่ใช้สำหรับไหว้เจ้ากัน และของที่จำเป็นที่ต้องนำไปประกอบอาหารในช่วงเทศกาลกินเจ อาทิเช่น ผักผลไม้ และพวกโปรตีนเกษตร เป็นต้น และในวันนี้บนถนนเยาวราชเริ่มที่จะมีพ่...อ่านต่อ

หลานชายประธานเหมา สอน ปรัชญาเหมา ที่ ม.ก่วงโจว

เอเยนซี - เหมา ซินอี่ว์ หลานชายประธาานเหมา เจ๋อตงอดีตผู้นำพรรคคอมมิวนิสต์จีน ที่ดำรงตำแหน่งนายพลที่อายุน้อยสุดในกองทัพปลดแอกประชาชน แถมเป็นที่ปรึกษาทางการเมือง เป็นนักเขียน เป็นบล็อกเกอร์ และล่าสุดเหมา ซินอี่ว์ ขึ้นแท่นสอนหนังสือวิชา “ปรัชญาของเหมา เจ๋อตง” ในระดับมหาวิทยาลัย เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยฯ เผยว่า “เหมา ซินอี่ว์ ได้มาเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชาปรัชญาของเหมา เจ๋อตง เขาได้บรรยายให้...อ่านต่อ

จีนเชิญเถ้าอัฐิทหารผู้สละชีวิตในสงครามต้านญี่ปุ่นกลับมาตุภูมิ

ไชน่า เดลี - เถ้าอัฐิเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังรบนอกประเทศของจีน(Chinese Expeditionary Force) จำนวน 19 นาย ที่เสียชีวิตระหว่างทำสงครามต่อต้านญี่ปุ่นในพม่าในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 (ค.ศ.1939-1945) ได้รับการเชิญกลับสู่แผ่นดินเกิดมาเก็บไว้ที่สุสานผู้กล้าแห่งชาติ อำเภอเถิงชง เมืองเป่าซาน มณฑลอวิ๋นหนาน(ยูนนาน) เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา ในปีพ.ศ.2485(ค.ศ.1942) รัฐบาลแห่งอาณานิคมอังกฤษได...อ่านต่อ

สงครามยุคใหม่ที่เดียนเบียนฟู สงครามการท่องเที่ยว

เอเอฟพี - รถถัง ชิ้นส่วนปืนใหญ่ และข้าวของจากสมัยสงครามอีกมากมาย ยังคงทิ้งร่องรอยอยู่รายรอบหุบเขา ที่ครั้งหนึ่งกองกำลังทหารเวียดนามสามารถเอาชนะเจ้าอาณานิคมฝรั่งเศสได้อย่างหมดจดที่เดียนเบียนฟู ซึ่งผ่านมาแล้วเกือบ 60 ปี แต่การรบครั้งใหม่ ไม่ใช้กับคู่ต่อสู้ แต่เป็นการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนสถานที่ทางประวัติศาสตร์แห่งนี้และกระตุ้นรายได้จากการท่องเที่ยวมายังประเทศให้มากขึ้น ซ...อ่านต่อ

จีนเปิดโซนสวนสนุก Angry Birds

จากความนิยมอย่างสูงของเกม "Angry Birds" ทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการสร้างเครื่องเล่นของจริงที่อาศัยรูปแบบการเล่นของเกมดังกล่าวติดตั้งในสวนสนุกของประเทศจีน ด้าน Rovio ในฐานะผู้พัฒนาเกม รับทราบเรื่องรีบดำเนินการติดต่อเจรจาหารือกับทางเจ้าของสวนสนุก ถ้าพูดถึงเกมแนวแคชวลเล่นง่ายสบายๆอย่าง "Angry Birds" เชื่อว่าถึงตอนนี้คนส่วนใหญน่าจะเคยผ่านตาหรือได้เคยทดลองเล่นกันมาบ้างแล้ว ล่าสุดความนิย...อ่านต่อ

แฉ จีนเสนอเลิกเล็งขีปนาวุธฯ หากไต้หวันหยุดซื้ออาวุธมะกัน

เอเอฟพี - เว็บไซต์จอมแฉวิกิลีกส์เผยว่า ประธานาธิบดีไต้หวันได้ลั่นวาจาว่า ฝ่ายจีนแผ่นดินใหญ่ได้ยื่นข้อเสนอไม่เล็งขีปนาวุธมาทางเกาะไต้หวัน แลกกับให้มะกันหยุดขายอาวุธให้กับรัฐบาลไต้หวัน วิกิลีกส์แฉ “ประธานาธิบดีหม่า อิงจิ่ว ได้งัดเรื่องข้อเสนอของจีนนี้มาคุยกับสตีเฟน ยัง ผู้อำนวยการสถาบันอเมริกาในไต้หวัน (คล้ายสถานทูตสหรัฐฯ ในไต้หวันโดยพฤตินัย) ในระหว่างการพบปะเมื่อปี 2552” วิก...อ่านต่อ

จีนจัดพิธีรำลึกครบรอบ 66 ปีชัยชนะสงครามต่อต้านญี่ปุ่น

เอเยนซี - จีนจัดพิธีรำลึกวาระครบรอบ 66 ปี ชัยชนะเหนือสงครามต่อต้านญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 3 ก.ย. ชาวจีนนับพันในสถานที่ต่างๆได้เข้าร่วมพิธีฯ ร้องเพลงรำลึก วางพวงหรีดและไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์สงครามครั้งประวัติศาสตร์ ชาวจีนในเมืองฮาร์เอ่อร์ปิน(ฮาร์บิน) และหู่หลิน มณฑลเฮยหลงเจียง ได้มาร่วมวางพวงหรีดและร้องเพลงรำลึกแด่ทหารจีนผู้กล้าที่เสียชีวิตจากสงครามจีน-ญี่ปุ่น ในโอกาสรำลึก...อ่านต่อ

(คลิป) โชว์ฟิวชั่นเท่ห์ๆ “ทรานส์ฟอร์เมอร์กวนอู”

ซินหวา - สื่อจีนเผยภาพกวนอู ขุนศึกแห่งยุคสามก๊ก(ค.ศ. 220-280) ในเวอร์ชั่นทรานส์ฟอร์เมอร์ยักษ์ ยืนสง่าน่าเกรงขามถือง้าวเป็นอาวุธคู่กายดึงดูดความสนใจจากผู้ที่ผ่านไปมา ณ จัตุรัสนานาชาติ เมืองซีอาน มณฑลส่านซี เมื่อวันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา รายงานข่าวกล่าวว่า หุ่นทรานส์ฟอร์เมอร์ร่างนี้ เป็นผลงานของเด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปะ Central Academy of Fine Arts โดยเป็นส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ที่ใช้ในการ...อ่านต่อ

ข่าว การเมืองไทยฉบับ (มากกว่า) สามก๊ก

จาก หนังสือพิมพ์ กรุงเทพธุรกิจ แม้ไม่มี ทวนยาว 8 ศอก หนัก 80 ชั่งจีน พัดขนนกกระเรียน หรือ ดาบชิงกัง ในมือนักการเมือง แต่มือเปล่าและเรื่องราวการเมืองไทยก็เข้มข้นไม่แพ้กัน ใครบางคนว่าไว้ "อ่านสามก๊ก สามจบ คบไม่ได้" แต่ ณ วันนี้ ยิ่งอ่านให้ทะลุปรุโปร่งยิ่งดี เพราะเรื่องราวในวรรณกรรมอายุกว่า 1,800 ปีเรื่องนี้ ยังร่วมสมัย และใช้สะท้อนสัจธรรมบางอย่างได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะสัจธรรมทางการเมืองไทย พ.ศ.2554 ...อ่านต่อ

เละ! ตร.ปักกิ่ง สั่งแทรกเตอร์ขยี้ “จยย.ไร้ใบอนุญาต”

ไชน่าเดลี - ตำรวจปักกิ่งสั่งรถแทรกเตอร์บดขยี้รถจักรยานยนต์จำนวนมาก ณ เขตเฉาหยัง กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 25 ส.ค. 2554 หลังจากยึดรถจักรยานยนต์ดังกล่าวซึ่งไม่มีใบอนุญาตได้ 5,000 คัน ทั้งนี้รถฯ เหล่านี้รับส่งผู้โดยสารโดยปราศจากใบอนุญาตจากสำนักงานของรัฐฯ นับแต่มีการปราบปรามรถที่ไม่มีใบอนุญาต ปักกิ่งก็ได้ริบพาหนะอันได้แก่ รถจักรยานยนต์ 10,700 คัน รถยนต์ 7,300 คัน และยังกักตัวผู้ทำธุรกิจขนส่งโด...อ่านต่อ

รวยซะอย่าง ! โครงการอวกาศมังกรวิ่งฉิวจนพี่กันสะเทือน

เซาท์ไชน่า มอร์นิ่งโพสต์ - เล็กไปเสียแล้ว ที่ดาวเคราะห์โลกจะเป็นสนามประลองความเก่งกาจเหนือชั้นของบรรดาชาติมหาอำนาจ ห้วงอวกาศ อันเวิ้งว้างไร้จุดสิ้นสุดจึงกลายเป็นสนามแข่งขันใหม่ ซึ่งนอกเหนือจากการสำรวจ เพื่อความรู้ของมนุษยชาติแล้ว การแข่งขัน เพื่อช่วงชิงความเป็นจ้าวด้านโครงการอวกาศยังกำลังเข้มข้นอีกด้วย ในส่วนจีนกับสหรัฐฯ นั้น แม้จะผงกหัวยอมรับว่า ประสบการณ์และเทคโนโลยีด้านอวกาศ...อ่านต่อ

 
     
     
Username

Password