สามก๊ก
This appears if user doesn't have JavaScript enabled, or doesn't have the required Flash Player version.

  หนังสือสามก๊ก  
 
สามก๊ก ฉบับหัวกะทิ

ชื่อหนังสือ : สามก๊ก ฉบับหัวกะทิ ผู้แปล : ทำนุ นวยุค ราคา : 230 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบกับนิยายอิงประวัติศาสตร์จีนในช่วง ค.ศ. 220-280 ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนชวนอ่าน แพรวพราวด้วยหลักปรัชญา จริยธรรม พิชัยยุทธ์ หลักกลเม็ด โดยในเล่มได้คัดสรรและกลั่นกรองจากบทประพันธ์ดั้งเดิมออกมาเป็นตอนที่เข้าใจง่าย ดำเนินเรื่องกระชับ แต่ยังคงความเข้มข้นของเนื้อหาและรักษาอรรถรสแท้ไว้อย่างครบถ้...อ่านต่อ

ยอดน้ำลายสามก๊ก 1 CD

คำแนะนำหนังสือ : รวมสำนวนที่สำคัญของจีนจากวรรณกรรมเรื่อง “สามก๊ก” นำเสนอทั้งภาษาจีนต้นฉบับ และคำอ่านที่เป็นภาษาไทย พร้อมภาษาพินอินแบบฝรั่ง โดยมีคำแปลชัดเจนในแต่ละสำนวน ง่ายสำหรับทำความเข้าใจ นอกจากนี้ยังมีซีดีอ่านออกเสียงสำนวนประกอบให้ได้ศึกษาเพิ่มเติมอีกด้วย ผู้ที่ชื่นชอบสำนวนจีนและแฟนพันธุ์แท้สามก๊กไม่ควรพลาดหนังสือเล่มนี้ ...อ่านต่อ

สามก๊กการเมือง ตอน เมืองแตก

ชื่อหนังสือ : สามก๊กการเมือง ตอน เมืองแตก ผู้แต่ง : ทองแถม นาถจำนง; เจตน์ เจริญโท ราคา : 145 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวมบทวิเคราะห์เหตุการณ์บ้านเมือง เปรียบเทียบกับเหตุการณ์จากยอดวรรณกรรมสามก๊ก โดยในเล่มได้เน้นถึงสาเหตุต่าง ๆ ที่ทำให้ราชสำนักและสังคมจีนทั้งประเทศเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายจนในที่สุดถึงกับแตกแยกออกเป็นสามพวก หรือ สามก๊ก เกิดการรบราฆ่าฟันกันเป็นกลียุค สะท้อนให้เห็นความขัดแย้งกันทางคว...อ่านต่อ

ยุทธจักรสามก๊ก

ผู้แต่ง : นิติพงศ์ สำราญคง ราคา : 120 บาท คำแนะนำหนังสือ : “ยุทธจักรสามก๊ก กำเนิดขึ้นเมื่อข้าพเจ้าบังเกิดความสงสัย... สงสัยว่าผู้ใดนับเป็นยอดฝีมืออันดับหนึ่งในแดนดินของยุคสมัยนั้น ดังนั้นข้าพเจ้าจึงหยิบ สามก๊ก มาอ่านอีกครั้ง พลับพบว่า สามก๊ก ร้อยชื่อพันแซ่นั้น ล้วนเน้นหนักไปทางด้านยุทธศิลป์ แต่ด้านที่ เกี่ยวแก่พลังยุทธ์พลังฝีมือแทบจะไม่ได้กล่าวถึงเลย ข้าพเจ้าจึงเขียน ยุทธจักสามก๊ก ขึ้นมาด้วยเห...อ่านต่อ

บุคคลภาษิตในสามก๊ก สามก๊กอิ๋นและเรื่องเสริมใหม่

ผู้แต่ง : ตำรา ณ เมืองใต้; ส.พลายน้อย ราคา : 95 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวมหลากหลายตัวละครในเรื่องสามก๊ก ที่ได้คัดสรรมาอย่างดีแล้ว พร้อมกับลักษณะข้อดีข้อเสียของบุคคลในสามก๊ก ที่ให้ทั้งคติเตือนใจ ให้สาระ และข้อคิดที่เป็นประโยชน์ ซึ่งเป็นตัวอย่างในการดำเนินชีวิต และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดี ...อ่านต่อ

CEO ในสามก๊ก

ผู้แต่ง : เปี่ยมศักดิ์ คุณากรประทีป ราคา : 140 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นหนังสือที่วิเคราะห์เจาะลึกขุนนางบู๊และบุ๋นในสามก๊ก ด้วยกระบวนทัศน์ของการบริหารยุคใหม่ ในแง่มุมของการบริหาร การปกครอง โดยได้วิเคราะห์ทั้งข้อดีข้อเสีย จุดด้อยจุดเด่น ของขุนนางแต่ละคนอย่างปราศจากอคติ เพื่อแยกแยะแบบอย่างที่ควรเอาเยียงอย่างและที่ไม่ควรเอาอย่างออกจากกันได้อย่างชัดเจน เพื่อเป็นแนวทางให้แก่ผู้มีความมุ่งหวังจะเป็น...อ่านต่อ

ยุทธศาสตร์การบริหาร ฉบับสามก๊ก

ผู้แต่ง : ศักดิ์ บวร ราคา : 155 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวบรวมยุทธศาสตร์การบริหารด้านต่าง ๆ ที่หลากหลายจากวรรณกรรมเรื่องสามก๊ก ที่จะทำให้มองเห็นภาพสถานการณ์ปัจจุบันของธุรกิจการงานได้ง่ายขึ้น สามารถเป็นแนวทางในการนำไปประยุกต์ใช้ในการบริหารงานและการบริหารธุรกิจให้ทันคู่ต่อสู้ ด้วยการปรับปรุงกลยุทธ์ต่าง ๆ ให้เหมาะสมกับเหตุการณ์ได้เป็นอย่างดี ...อ่านต่อ

ยกเครื่องเรื่องสามก๊ก CD

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 190 บาท คำแนะนำหนังสือ : นำเสนอเรื่องราวของสามก๊กในรูปแบบ เรียงปี ค.ศ.โดยเริ่มตั้งแต่ ค.ศ. 155 อันเป็นปีเกิดของโจโฉ และจบสำหรับเล่มนี้ไว้ที่ ค.ศ. 280 ซึ่งเป็นปีที่สุมาเอี๋ยนรวบรวมทั้งสามก๊กให้เป็นประเทศเดียวกันอีกครั้ง เพื่อให้ผู้ที่อ่านสามก๊กใช้เป็นคู่มือในการเทียบเคียงเหตุการณ์ไ้ด้อย่างไม่สับสน นอกจากนี้ยังได้จัดทำ ซีดีชุดสามก๊ก 60 นาที ซึ่งเป็นเรื่องราว สามก๊กแ...อ่านต่อ

ปกิณกะสามก๊ก

ผู้แต่ง : เล่าเซี่ยงชุน ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นการรวบรวมเกร็ดเล็กเกร้ดน้อย ทั้งสาระและบันเทิง ตลอดจนเรื่องราวของตัวละครหลาย ๆ ตัว ในสามก๊ก ที่ดูเหมือนจะไม่มีความสำคัญ แต่กลับเป็นของว่าง ให้ผู้อ่านได้ ทานเล่น อย่างเพลิดเพลินปัญญาและอารมณ์ ...อ่านต่อ

บริหาร SMES ด้วยกลยุทธ์สามก๊ก

ผู้แต่ง :เปี่ยมศักดิ์ คุณากรประทีป ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : ปัจจุบันธุรกิจ SMEs นับว่าเป็นธุรกิจที่กำลังได้รับความนิยมเนื่องจากภายหลังจากวิกฤติเศรษฐกิจที่ผ่านมา กระแสคลื่นทางเศรษฐกิจได้พัดพาความล่มสลายมาสู่ธุรกิจไทยอย่างรุนแรงที่สุดในรอบหลายสิบปี และส่งผลกระทบโดยรวมกับหลาย ๆ สาขาอาชีพโดยเฉพาะผู้ที่มีอาชีพ "ลูกจ้าง" จนทำให้พวกเขาเหล่านั้นหันมาประกอบธุรกิจส่วนตัวกันอย่างมากมาย หนังสือเล่ม...อ่านต่อ

กลยุทธ์สามก๊ก : คัมภีร์บริหารในภาวะสงคราม

ผู้แต่ง : เซี่ยซูจัง ผู้แปล : ทองแถม นาถจำนง ราคา : 295 บาท คำแนะนำหนังสือ : "สามก๊ก" เป็นวรรณกรรมคลาสสิกอมตะเหมือนเรื่องอื่น ๆ อีกหลายเรื่อง ที่มีประวัติเริ่มต้นจากการเป็นวรรณกรรมมุขปาฐะ แพร่หลายกว้างขวาง จากปากสู่ปาก ก่อนปัญญาชนจะหยิบยกขึ้นมาสืบค้น เรียบเรียง และขีดเขียนเป็นฉบับลายลักษณ์อักษร เพื่อตอบสนองความเปลี่ยนแปลงทางสังคมซึ่งการแสวงหาความรู้ ความบันเทิงจากการอ่านเริ่มต้นขึ้น กระทั่งกล...อ่านต่อ

อวสานสามก๊ก

ผู้แต่ง : เล่าเซี่ยงซุน ราคา : 145 บาท คำแนะนำหนังสือ : ด้วยเหตุที่ประวัติศาสตร์ สามก๊ก มีระยะเวลายาวนานร่วมร้อยปีการร้อยเรียงเรื่องราวต่างๆ ไปตามช่วงเวลาตั้งแต่ต้นจนจบ จึงให้วรรณคดีเรื่อยาวมาก นอกจากนี้ จำนวนตัวละครแต่ละก๊ก ตั้งแต่ระดับผู้นำไปจนระดับลิ่วล้อมีมาก และเรียกชื่อค่อนข้างยาก รวมทั้งบทบรรยายและการเจรจาที่ใช้ภาษาโบราณ ทำให้นักอ่านรุ่นใหญ่หมดความสนใจเสียก่อนที่เข้าถึงอรรถรสของวรรณคดีเ...อ่านต่อ

สามก๊กสร้างเถ้าแก่ใหม่ : ตอนยอดกลยุทธ์พลิกวิกฤติสู่ความสำเร็จ

ผู้แต่ง : เปี่ยมศักดิ์ คุณากรประทีป ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : ตลอดเวลาเรามักจะได้ยินคำว่า "พลิกวิฤตให้เป็นโอกาส" อยู่เสมอๆ เพราะเป็นอมตะประโยคที่ทุกคนเข้าใจ แต่ในความเป็นจริงแล้ว มีเพียงไม่กี่คนที่สามารถจะนำไปปฏิบัติ หนังสือเล่มนี้จึงได้รวบรวมกรณีศึกษาของแต่ละสถานการณ์ ในวรรณกรรมเรื่องสามก๊กโดยหยิบยกมาเฉพาะในตอนที่เป็นวิกฤต มาผสมผสานกับแนวความคิดในการดำเนินธุรกิจในยุคปัจจุบัน คำว่า "วิกฤ...อ่านต่อ

เจาะลึกสามก๊ก ฉบับวิจารณ์ เล่ม 2

ผู้แต่ง : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ผู้แปล : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบกับนิยายอิงประวัติศาสตร์จีนในช่วง ค.ศ. 220-280 ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนชวนอ่าน แพรวพราวด้วยหลักปรัชญา จริยธรรม พิชัยยุทธ์ หลักกลเม็ด โดยในเล่มได้คัดสรรและกลั่นกรองจากบทประพันธ์ดั้งเดิมออกมาเป็นตอนที่เข้าใจง่าย ดำเนินเรื่องกระชับ แต่ยังคงความเข้มข้นของเนื้อหาและรักษาอรรถรสแท...อ่านต่อ

สำนวนจีนสามก๊ก

ผู้แต่ง : เชาวน์ พงษ์พิชิต ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : เนื้อหาภายในหนังสือเล่มนี้ได้รวบรวมสำนวนต่างๆ ที่มาจากเรื่องสามก๊ก ทั้งในฉบับที่เป็นจดหมายเหตุ และฉบับนวนิยายอิงประวัติศาสตร์ โดยจะอธิบายความหมายและที่มาของสำนวนแต่สำนวนอย่างละเอียด ...อ่านต่อ

ลูกน้องกับนายสไตล์สามก๊ก

ผู้แต่ง :ดร. อัมพร สุขเกษม ราคา : 90 บาท คำแนะนำหนังสือ : ลูกน้องกับนายสไตล์สามก๊ก เล่มนี้ ดร.อัมพร สุขเกษม ได้เจาะลึกในแง่มุมใหม่ในด้านการบริหารงานบุคคล โดยเน้นเฉพาะความสัมพันธ์ในด้านต่างๆ ระหว่างเจ้านายกับลูกน้อง ด้วยมุมมองที่ลึกซึ้งวิเคราะห์วิจารณ์อย่างเป็นเหตุเป็นผล พร้อมกับเปรียบเทียบกับเหตุการณ์ปัจจุบันได้อย่างสอดคล้อง น่าสนใจ สำหรับผู้เป็นเจ้านายแล้ว หนังสืเล่มนี้อาจจะทำให้ท่านเข้าใจลูก...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับสมบูรณ์ พร้อมคำวิจารณ์ (ปกแข็ง 4 เล่ม)

ผู้แต่ง : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ราคา : 2,000 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือสามก๊กจี่อิ่งหงี นับว่าเป็นหนังสือตำราพิชัยสงครามเล่มหนึ่ง ภายในเรื่องมีตัวละครมากมาย มีชื่อคนนับไม่ถ้วน ประมาณ 1,178 คน ชื่อเมืองพื้นที่ประมาณ 500 กว่าชื่อ มีชื่อของกลอุบายมากมาย ประกอบด้วยตัวบุคคลที่มีคุณธรรม สัตยธรรม เมตตาธรรมและทั้งความเหี้ยมโหดกันขฬะชั่วช้าสามานย์ดูการใช้กลอุบายการต่อสู้ที่ดุเดือด ดูบุคคลที่เผด็จกา...อ่านต่อ

วรรณคดีไทยตามใจแม่ สามก๊ก

ผู้แต่ง : จันทนีย์ (อูนากูล) พงศ์ประยูร ราคา : 135 บาท คำแนะนำหนังสือ : สามก๊ก เป็นเรื่องราวจากพงศาวดารจีน ระหว่างปี พ.ศ. 763 ถึง 823 เมื่อฮ่องเต้อ่อนแอ ทำให้เกิดสงครามแย่งชิงอำนาจระหว่าง 3 ฝ่าย ต่างฝ่ายต่างวางแผนการรบกันอย่างลึกล้ำ แสดงให้เห็นสติปัญญา ความกล้าหาญ และความเฉียบขาดในกองทัพ รวมทั้งธาตุแท้ของคนหลากหลายรูปแบบ เจ้าพระยาพระคลัง (หน) นำมาแปลเป็นภาษาไทย และต่อมาได้รับยกย่องว่าเป็นสุดย...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับการเมือง

ผู้แต่ง : วีร์ เพ็ชรอุไร ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวมบทวิเคราะห์ “สามก๊ก” ทั้งในแง่การบริหารงาน การทูต และการเมือง หลากหลายแนวคิด ถ่ายทอดด้วยสำนวนภาษาที่อ่านง่าย ชัดเจน ซึ่งคุณสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันและการทำงานได้เป็นอย่างดี ...อ่านต่อ

เจาะลึกสามก๊ก ฉบับวิจารณ์ เล่ม 1

ผู้แต่ง : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือฉบับนี้เกิดจากการวิจัยโดยนักศึกษาโบราณคดีจากหลายสถานที่ โดยเฉพาะจากสำนักพิมพ์ปาสู่ สำนักพิมพ์โบราณคดีส้างไห่ ส่วนนักวิจัยทั้งหลายมีทั้งจากกรุงปักกิ่ง นครเซี่ยงไฮ้ นครเสฉวน เป็นต้น การวิเคราะห์วิจารณ์ได้ศึกษาค้นคว้าทุกแง่ทุกมุมอย่างละเอียด ตั้งแต่มีหนังสือสามก๊กจี่พงศาวดารมาจนถึงปัจจุบัน และยังคัดเลือกแต่สิ่งที่เห็นว่าจำเ...อ่านต่อ

ขุดกรุสมบัติสามก๊ก

ผู้แต่ง : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 160 บาท คำแนะนำหนังสือ : หม่อมราชวงศ์คึกฤทธิ์ ปราโมช กล่าว่า วรรณกรรม "สามก๊ก" เป็นวรรณกรรมที่ไม่ใช่ของจีนเสียแล้ว เป็นวรรณกรรมของโลกก็ว่าได้ มีการแปลหลายภาษาเหลือเกิน "ขุดกรุสมบัติสามก๊ก" เล่มนี้เขียนขึ้นโดย "เลี่ยวเจี่ย" จัดพิมพ์โดยสำนักพิมพ์เสฉวน ประเทศจีนเขาได้หยิบยกเหตุการณ์สำคัญๆจากเรื่องราวบางตอนใน "สามก๊ก" มาวิเคราะห์ในเชิงปรัชญา อ่านสนุก ได้แง่มุมจา...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉ.แปลใหม่

ผู้แต่ง : หลอกว้านจง ผู้แปล : วรรณไว พัธโนทัย ราคา : 1,250 บาท คำแนะนำหนังสือ : วรรณกมจีนที่โด่งดัง ทีเค้าเรื่องอิงประวัติศาสตร์จีนที่ยิ่งใหญ่เกี่ยวกับการสู้รบที่ยาวนานนับร้อยปีของสามกองทัพที่ยิ่งใหญ่ กับยอดขุนพล กองทัพ อย่างโจโฉ เล่าปี่ ขงเบ้ง ที่ต้องใช้ทั้งสติปัญญา กำลังคน ม้าสรรพอาวุธ เพื่อความยิ่งใหญ่ที่คนไทยคงคุ้นเคยดี ...อ่านต่อ

กลศึกสามก๊ก

ผู้แต่ง : หลี่ปิ่ง เอี้ยน ผู้แปล : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 300 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับสมรภูมิการต่อสู้ทางสติปัญญา สุดยอดแห่งกุศโลบายในการแสดงพลานุภาพ การพิชิตชัยทางการทูต การทหาร การเมือง การเศรษฐกิจ การใช้คน การใช้จารชน การปกครอง การบริหาร การเสริมขวัญผู้ใต้บังคับบัญชา การโจมตีทางใจ การรับมือการเปลี่ยนแปลงในทุกสภาวการณ์ ...อ่านต่อ

ศิลปะการใช้คนในสามก๊ก

ผู้แต่ง : ฮว่อหยี่เจีย ผู้แปล : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 2,000 บาท คำแนะนำหนังสือ : สำหรับ ศิลปะการใช้คนในสามก๊ก เล่มนี้ ฮว่อหยี่เจียได้ถือ ซานกว๋อเอี๋ยนอี้ หรือ ตำนานสามก๊ก 120 ตอนที่ตรวจแก้โดยเหมาจงกั่งเป็นต้นฉบับในการวิเคราะห์วิจัย ซึ่งในขณะแปลเรื่องนี้จึงต้องประสบกับความยุ่งยากหลายประการจากความคลาดเคลื่อนดังกล่าวข้างต้น นี่เป็นส่วนหนึ่งอีกส่วนหนึ่งยังประสบกับความยุ่งยากในการเทียบชื่อ สถาน...อ่านต่อ

สามก๊ก เล่ม 1-2 ฉบับเจ้าพระยาพระคลัง (หน)

ผู้แต่ง : พระเจ้าบรมวงศเธอ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ราคา : 600 บาท คำแนะนำหนังสือ :เรื่องราววรรณกรรมสามก๊ก

กลั่นสามก๊ก ฉบับนักบริหาร

ผู้แต่ง : บูรชัย ศิริมหาสาคร ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : ผู้เขียนได้นำมากลั่นกลองเป็นสามก๊ก ฉบับนักบริหารซึ่งมีจุดมุ่งหมายหลัก 2 ประการคือ ประการที่ 1. ต้องการให้ผู้อ่านได้รู้เรื่องราว อันสนุกสนานน่าสนใจของสามก๊ก ในรูปแบบของกรณีศึกษา (CASE STUDY) โดยสื่อผ่านในตัวละครแต่ละตัว ซึ่งได้ตัดตอนย่อส่วนลงมาเป็นตอนสั้นๆ อันทำให้ง่ายต่อการอ่านทำความเข้าใจ ไม่น่าเบื่อ และคงรักษาอรรถรส ทางภาษาตามต้นฉบ...อ่านต่อ

ขุนพลสามก๊ก

ผู้แต่ง : ทองแถม นาถจำนง; ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : " ขุนพลสามก๊ก " เป็นข้อท็จจริงใหม่ของสามก๊ก ระหว่างนิยาย และประวัติศาสตร์จีน เรื่องขุนพลสามก๊กนี้เขียนขึ้นเพื่อมีจุดมุ่งหมายหลักเพื่อที่จะแก้ความเข้าใจผิดต่างๆในเรื่องสามก๊ก เผยแพร่ข้อเท็จจริงให้เห็นกันว่าวรรณคดีเรื่องสามก๊ก เผยแพร่ข้อเท็จให้เห็นกันว่าวรรณคดีสามก๊กพัฒนาขึ้นมาอย่างไร และเนื้อหาในฉบับนิยายนั้นปั้นแต่งแตกต่างไปจากประวัติศา...อ่านต่อ

การ์ตูนพงศาวดารจีนสามก๊ก

ผู้แต่ง : โยธิน โยธินสัมพันธ์ ผู้แปล : โยธิน โยธินสัมพันธ์ ราคา : 95 บาท คำแนะนำหนังสือ : การ์ตุน สามก๊ก เล่มนี้ กำเนิดขึ้นจากความพยายามสูงสุด ของผู้เขียนการ์ตูนเล่มนี้ ที่ต้องการจะนำพงศาวดาร สามก๊ก ที่ทั้งยาว และ ซับซ้อน มาทำให้อ่านเข้าใจง่าย และสนุก ตัวเอกของเรื่องคนไทยล้วนรู้จักดี เช่น เล่าปี่ กวนอู เตียวหุย ตั๋งโต๊ะ โจโฉ ขงเบ้ง และขมวดเรื่องจบเมื่อคนเหล่านั้นเสียชีวิตลง นับเป็นสามก๊ก ฉบับที...อ่านต่อ

คมวาทะในสามก๊ก

ผู้แต่ง : ไพโรจน์ อยู่มณเทียร ผู้แปล : ไพโรจน์ อยู่มณเทียร ราคา : 120 บาท คำแนะนำหนังสือ : คมวาทะในสามก๊ก หลักยุทธศาสตร์ล้ำลึก ซึ่งสามารถปรับใช้ในยุทธวิถีชีวิตปัจจุบัน จากสมรภูมิรบ สมรภูมิชีวิต แก่นอัจฉริยะของการบ่มเพาะยอดคน ...อ่านต่อ

ยกเครื่องเรื่องสามก๊ก

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : สามก๊กมีเรื่องราวเล่าขานกันไว้หลายสำนวน มีทั้งที่เป็นประวัติศาสตร์ฉบับนวนิยายและ ฉบับแต่งเล่นกันเองตามใจชอบ แต่ทุกสำนวนย่อมมีทั้งเรื่องจริงและเท็จผสมปนเปกันไป ไม่มากก็น้อย จะจริงหรือเท็จก็ตาม เรื่องราวที่โลดเล่นบนตัวอักษรนั้นจะให้ประโยชน์แก่ คนที่อ่านสามก๊กมากบ้างน้อยบาง แล้วแต่สติปัญญาของแต่ละคนจะพึงดูดซับเอาสิ่งดี ๆ ไปจากสามก๊กได้เพียงไ...อ่านต่อ

กลยุทธ์สามก๊ก

ผู้แต่ง : ทองแถม นากจำนง ราคา : 250 บาท

36 กลยุทธ์แห่งชัยชนะ

ผู้แต่ง : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 300 บาท คำแนะนำหนังสือ :"36 กลยุทธ์"เป็นตำราพิชัยสงครามสำคัญที่นำไปใช้ในสนามรบ แต่ต่อมานอกจากในสงครามแล้วก็มีผู้นำไปประยุกต์เข้ากับการขับเคี่ยวชิงไหวพริบกันในทางการค้า ในทางธุรกิจและในทางอื่นๆ และในหนังสือเล่มนี้ ก็จะกล่าวถึงกลยุทธ์ดังกล่าวทั้ง 36 กลยุทธ์ ซึ่งเคยตีพิมพ์เป็นตอน ๆ ในนิตยสาร "แหล่งข่าว" รายสัปดาห์ ตั้งแต่ฉบับที่ 80 ถึง 115 ...อ่านต่อ

36 กลยุทธ์ศิลปะและสัญชาตญาณการต่อสู้

ผู้แต่ง : อธิคม สวัสดิญาณ ราคา : 100 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้ รวมศิลปะแห่งการต่อสู้ เพื่อชัยชนะแความอยู่รอด... สัญชาตญาณการต่อสู้ของสัตว์อธิบายกลยุทธ์ กลยุทธ์อธิบายสัญชาตญาณการต่อสู้ของสัตว์ สองสิ่งนี้ประสานกันอธิบาย 36 กลยุทธ์อย่างลึกซึ้ง ให้เราเข้าใจอุบายอันแยบยล สำหรับติดอาวุธทางปัญญา... รู้จักสร้างและฉกฉวยโอกาสทางธุรกิจ สามารถรับมือเหตุการณ์คับขัน โน้มน้าวช่วงใช้พันธมิตร เพื่อเ...อ่านต่อ

คัมภีร์สงครามซุนวู

ผู้แต่ง : บาทหลวงจ็อง จ๊าก อามีโยต์ ผู้แปล : พีรพล สงนุ้ย, พ.ท. ผศ.ดร. ราคา : 140 บาท คำแนะนำหนังสือ : “คัมภีร์สงครามซุนวู” จึงเป็นเรื่องของตำราที่อ่านง่าย สร้างความเพลิดเพลิน และสามารถนำไปประยุกต์ใช้เป็นกลยุทธ์เพื่อการบริหารจัดการในการทำธุรกิจได้อย่างมีตรรกะสมดุล หรือสามารถนำไปเป็นต้นแบบสร้างทฤษฎี และหลักปฏิบัติขององค์กรได้เป็นอย่างดี... (บางส่วนจากคำนิยม พลอากาศตรี วัชระ รณนภากาศ ฤทธาคนี) ชื...อ่านต่อ

ซุนวู คัมภีร์พิชัยสงคราม การปรับใช้ในงานจัดการ

ผู้แต่ง : อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์ ราคา : 120 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนึ่งในบริบทของงานจัดการคือ การบริหารคน เพราะพวกเขาคือผู้ที่จะเป็นแขนขาให้กับองค์กร อันเป็นสิ่งสำคัญยิ่งยวดที่จะทำให้องค์กรประสบความสำเร็จหรือล้มเหลว ซึ่งซุนวูกล่าวถึงเรื่องคนไว้ว่า “จงใส่ใจกับความเป็นอยู่ของคนของท่าน อย่าทำให้พวกเขาอิดโรยอ่อนล้าโดยไม่จำเป็น จงผูกน้ำใจพวกเขาให้สมัครสมานสามัคคีกัน...เมื่อทั้งหมดร่วมเป็นร่วมตายย...อ่านต่อ

ซุนวูสอนเจ้าสัว

ผู้แต่ง : ทศ คณนาพร ราคา : 230 บาท คำแนะนำหนังสือ : ซุนวูสอนเจ้าสัว” เล่มนี้ได้รวมสุดยอดกลยุทธ์แห่งการบริหารธุรกิจสู่ความเป็นเลิศหลากหลายรูปแบบ ทั้งรุกและรับ พัฒนา แก้ไขทุกสภาวะของโลกธุรกิจ จากประสบการณ์ของเจ้าสัวผู้ชนะในสมรภูมิธุรกิจการค้ามาอย่างโชกโชน ซึ่งได้ถูกเรียบเรียงเป็นอย่างดีแล้วในเล่มให้คุณได้ศึกษาปฏิบัติ และนำมาประยุกต์ใช้ในการบริหารธุรกิจได้เป็นอย่างดี...อ่านต่อ

ตำราพิชัยสงครามซุนวู ภาคปฏิบัติ

ผู้แปล : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : พบกับต้นตำรับแห่งแม่บทสัจพจน์ “รู้เขารู้เรา ร้อยรบมิพ่าย! ไม่รู้เขาไม่รู้เรา ทุกรบจักพ่าย! กับตำราพิชัยสงคราม ซุนวู แปลตามต้นฉบับโบราณดั้งเดิม เนื้อหาในเล่มประกอบด้วยบทวิเคราะห์และภาคปฏิบัติในการต่อสู้ทุกรูปแบบที่ควรรู้ เรียบเรียงไว้อย่างเป็นระเบียบ บทวิเคราะห์แต่ละบทนั้นผู้เขียนได้เก็บความมาจากหนังสือ “คำอธิบายใหม่ต่อตำราพิชัยสงครามซู...อ่านต่อ

พิชัยสงครามซุนวู ฉบับกะทัดรัด

ผู้แปล : อธิคม สวัสดิญาณ ราคา : 80 บาท คำแนะนำหนังสือ : พิชัย สวครามซุนวูฉบับกระทัดรัด" เล่มนี้ เด่นในแง่การตีความสำนวน และชีวประวัติของซุนวู และผู้อ่านสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นในด้านการเมือง เศรษฐกิจ การทหาร การทูต การกีฬา มนุษยสัมพัยธ์ หรือแม้แต่การบริหารธุรกิจ เนื่อหาภายในเล่มจะเน้นที่เนื้อหามนคัมภีร์ล้วนๆ และในตอนท้านเล่มได้นำเอาพิชัยสงครามซุนวูฉบับเนื้อคัมภีร์โบรา...อ่านต่อ

พิชัยสงครามซุนวู ฉบับ133 ตัวอย่างการยุทธ์

ผู้แต่ง : ซุนวู รจนา ผู้แปล : อธิคม สวัสดิญาณ; อดุลย์ รัตนมั่นเกษม ราคา : 285 บาท คำแนะนำหนังสือ :พิชัยสงครามซุนวู ฉบับ 133 ตัวอย่างการยุทธ์ คือตำราที่ได้ผนวกเอาคัมภีร์ทั้ง 13 บทของซุนวู และการสงครามในประวัติศาสตร์ของจีน 133 เหตุการณ์ รวมเข้าด้วยกัน อันมีประสงค์เพื่ออรรถาธิบายใช้คัมภีร์ในแต่ละบท อย่างประจักษ์แจ้งเห็นจริงทุกด้าน ...อ่านต่อ

ซุนวู ตำราพิชัยสงคราม 7 คัมภีร์

ผู้แต่ง : เธียรชัย เอี่ยมวรเมธ ราคา : 120 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นการรวบรวมตำราพิชัยสงครามเพื่อเป็นแบบในการนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงานได้

ชุดสามก๊กฉบับวริพกเล่ม1-7

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 800 บาท คำแนะนำหนังสือ : "ชุดสามก๊กฉบับวริพกเล่ม1-7 " เเป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " ที่ได้เขียนเล่าเรื่องราวของสามก๊ก โดยแบ่งออกเป็น 7 เล่ม ที่ประกอบไปด้วย ขลเบ้งผูหยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร, ตั๋งโต๊ะผู้ถูกแช่งทั้งสิบทิศ, เล่าปี่ผู้พนมมือให้แก่ชนทุกชั้น, จูล่งสุภาพบุรุษจากเสียงสาน, กวนอูเทพเจ้าแห่งความสัตย์ซื่อ, จิวยี่ผู้ถ่มน้ำรดฟ้า, โจโฉผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ ผู้อ่านที่ชื่นชอบเรื่...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพก ขงเบ้งผู้หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 125 บาท คำแนะนำหนังสือ : " สามก๊กฉบับวณิพก ขงเบ้งผู้หยั่งรู้ดินฟ้ามหาสมุทร "เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " ที่เขาได้เก็บข้อมูลมาจาก สามก๊กฉบับหอสมุด จากฉบับหอพระสมุด จากฉบับภาษาอังกฤษของบริวิท เทเลอรืและจาก ตำนานหนังสือสามก๊ก ของสมเด็จกรมพะยาดำรงราชานุภาพ ผู้อ่านทุกท่านที่ชื่นชอบเรื่องสามก๊กไม่ควรพลาดเล่มนี้! ...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพก จิวยี่ผู้ถ่มน้ำลายรดฟ้า

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 110 บาท คำแนะนำหนังสือ : "สามก๊กฉบับวณิพก จิวยี่ ผู้ถ่มน้ำลายรดฟ้า " เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " ใครๆก็ย่อมรู้ว่า " ผู้ถ่มน้ำลายรดฟ้า " น้ำลายก็จะกลับตกใส่หน้าตนเอง ให้ความหมายว่า ประทุษร้ายต่อสิ่งที่สูงกว่าตนตัวเองได้รับผลร้าย ก็จิวยี่วางแผนจะทำร้ายขงเบ้งถึงสามครั้งสามครา แต่ก็มาเสียท่าถูกซ้อนกล จนความเสียใจทับถมผสมกับโรคให้กำเริบกระอักรากเลือดตายตอนจบ ติดตามเรื่องราวของเข...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพกเล่าปี่ผู้พนมมือให้แก่ชนทุกชั้น

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 125 บาท คำแนะนำหนังสือ : " สามก๊กฉบับวณิพกเล่าปี่ผู้พนมมือให้แก่ชนทุกชั้น " เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " เที่เขาได้เล่าเรื่องราวของ " เล่าปี่ " จึงเป็นคนที่โอบอ้อมอารี ใจคอกว้งขวาง มีความกตัญญูรู้คุณคนและมีความถ่อมตนเป็นที่สุด ได้สบานเป็นพี่น้องหรือมิตรร่วมตายกับกวนอู และเตียวหุย สร้างเนื้อสร้างตัวจนได้เป็นกษัตริย์ ผู้อ่านที่ชื่นชอบเรื่องราวของ " เล่าปี่ " ไม่ควรพลาดเล่มนี้!...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพก ตั๋งโต๊ะผู้ถูกแช่งทั้งสิบทิศ

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 100 บาท คำแนะนำหนังสือ :" สามก๊กฉบับวณิพก ตั๋งโต๊ะผู้ถูกแช่งทั้สิบทิศ " เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " เป็นเรื่องราวของ " ตั๋งโต๊ะ " ทีมีพฤติกรรมเลวร้าย และตั๋งโต๊ะผู้นี้ก็ได้พลันจบชีวิตอันพาดโผนโจนทะยานก่อกรรมชั่วไว้เป็นอเนกอนันต์ด้วยการสิ้นชีวิตเพราะเหตุมักมากในกามคุณ ซึ่งมีนางเตียวเสี้ยนมาเป็นปมปริศนา ผู้อ่านที่ชื่นชอบเรื่องสามก๊กไม่ควรพลาดเล่มนี้! ...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพกโจโฉผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 100 บาท คำแนะนำหนังสือ :" สามก๊กฉบับวณิพกโจโฉผู้ไม่ยอมให้โลกทรยศ " เป็นนวนิยายที่เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " โจโฉ เป็นตัวละครเอกที่ยิ่ใหญ่ในหนังสือสามก๊ก จัดเป็นตัวละครสำคัญและมีบทบาทที่น่าทึ่ง โจโฉ เป็นผู้ที่มีความซื่อสัตย์กตัญและเสียสละมีการดำเนินชีวิตที่เสี่ยงอันตรายเพื่อให้เกิดความมั่นคงในทางการเมืองอยู่หลายครั้ง ผู้อ่านที่อยากติดตามเรื่องราวของเขาไม่ควรพลาดเล่มนี้! ...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพก จูล่งสุภาพบุรุษจากเขาเสียงสัน

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 95 บาท คำแนะนำหนังสือ :"สามก๊กฉบับวณิพก จูล่งสุภาพบุรุษจากเสียงเสียงสัน " เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " ที่เขาได้เล่าเรื่องราวของ " จูล่ง " สุภาพบุรุษจากเสียงสัน โดยวิธีเขียนเป็นตอนๆดังกล่าวและวกไปเวียนมา แจกแจงบทบาทของจู่ลงในฐานะของทหารเสือคนหนึ่ง ผู้อ่านที่อยากติดตามเรื่องราวของเขาไม่ควรพลาดเล่มนี้! ...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับวณิพก กวนอูเทพเจ้าแห่งความสัตย์ชื่อ

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 95 บาท คำแนะนำหนังสือ : " สามก๊กฉบับวณิพก กวนอูเทพเจ้าแห่งความสัตย์ชื่อ " เป็นงานเขียนของ " ยาขอบ " เป็นเรื่องราวของ " กวนอู " ที่เป็นคนซื่อถือสัจจะ ไม่เคยคิดทรยศต่อใคร จึงได้สมัญญาว่า " เทพเจ้าแห่งความสัตย์ซื่อ " และกวนอูนั้น คนจีนไม่ว่าอยู่ในแผ่นดินแห่งมาตุภูมิหรือแม้คนจีนโพ้นทะเล จะให้ความเคารพนับถือประหนึ่งเทพบิดรของเขา ผู้อ่านที่อยากติดตามเรื่องราวของ " กวนอู " ไม่คว...อ่านต่อ

36 กลยุทธ์แห่งชัยชนะ : ในโลกธุรกิจและชีวิตประจำวัน

ผู้แต่ง : อำนวยชัย ปฏิพัทธ์เผ่าพงศ์ ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปสัมผัสกับประวัติศาสตร์จีนที่สืบเนื่องกันมานานกว่า 5,000 ปี ซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยเรื่องเล่าทั้งที่เป็นจริงและไม่จริง โดยได้เรียบเรียงจากจดหมายเหตุประวัติศาสตร์ยี่สิบห้าเล่ม วรรณกรรมคลาสสิกอย่างสามก๊ก และงานสมัยใหม่ รวมทั้งข้อเขียนของเหมาเจ๋อตง กลั่นมาเป็นกลยุทธ์แห่งชัยชนะ 36 ข้อด้วยกันให้คุณได้สัมผัส ถ่าย...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับการ์ตูนคลาสสิค

ผู้แต่ง : ผู้แปล : สันติ วุฒิรัตน์ ราคา : 170 บาท คำแนะนำหนังสือ : พบกับสามก๊ก ฉบับย่อยง่าย นำเสนอนวนิยายอมตะ ในรูปแบบการ์ตูน เนื้อหากระชับภายใน 152 หน้า สอดแทรกปรัชญา คำคมสละสลวย พร้อมภาพประกอบ สี่สี สวยสด ที่ยึดรายละเอียดตรงตามท้องเรื่องมากที่สุด ...อ่านต่อ

สามก๊ก ศิลปกรรมจีนวัดไทยในบางกอก

ผู้แต่ง : ศานติ-นวรัตน์ ภักดีคำ ราคา : 330 บาท คำแนะนำหนังสือ : “สามก๊ก ศิลปกรรมจีนวัดไทยในบางกอก” เล่มนี้เป็นหนังสือที่ผู้เขียนได้เรียบเรียงขึ้นใหม่จากส่วนหนึ่งของวิทยานิพนธ์ระดับมหาบัณฑิต เรื่อง “ซานกวั๋วเหยี่ยนอี้ ฉบับภาษษไทย: สามก๊ก” ซึ่ง นวรัตน์ ภักดีคำ เรียบเรียงเป็นภาษาจีนเพื่อนำเสนอต่อบัณฑิตวิทยาลัยคณะวรรณคดี มหาวิทยาลัยหนานไค นครเทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน ในปีการศึกษา 2547 ซึ่งภายหลั...อ่านต่อ

สามก๊กฉบับคนกันเอง

ผู้แต่ง : เอื้อ อัญชลี ราคา : 165 บาท คำแนะนำหนังสือ : “สามก๊ก” ไม่ได้เป็นเพียงความซับซ้อนของกลยุทธ์นานา หากยังเปี่ยมไปด้วยคุณธรรมและความรัก นัยยะอันหลากหลายจากสามก๊ก จึงมีอยู่ในเรื่องราวง่าย ๆ รอบตัว ทั้งจากเพื่อนพ้องญาติมิตรและชีวิตในทุก ๆ วัน “สามก๊ก ฉบับคนกันเอง” โดย “เอื้อ อัญชลี” อ่านได้มากกว่าสามรอบ แต่ละรอบล้วนรื่นรมย์ ด้วยความคิดคม ๆ ผสานผสมภาษาที่แสนจะ “กันเอง” ยิ่งนัก ...อ่านต่อ

เล่าเรื่องวรรณคดี สามก๊ก

ผู้แต่ง : สุนันท์ จันทร์วิเมลือง ราคา : 55 บาท คำแนะนำหนังสือ : " เล่าเรื่องวรรณคดี สามก๊ก " เป็นหนังสือค้นคว้าอ้างอิงกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาไทย สาระที่ 5 : วรรณคดีและวรรณกรรม มาตรฐาน ท 5.1 : เข้าใจและแสดงความคิดเห็น วิจารณ์วรรณคดีและวรรณกรรมไทยอย่างเห็นคุณค่า และนำมาประยุกต์ใช้ในชีวิตจริง ให้สามารถเลือกอ่านหนังสือได้หลากหลาย ทั้งนิทาน ตำนาน เรื่องสั้น สารคดี บทความ บทร้อยกรอง และบทละคร เนื้อห...อ่านต่อ

ยอดน้ำลายสามก๊ก 3 CD

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 195 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวมสำนวนคำคมจีนจากวรรณกรรมยอดนิยม “สามก๊ก” ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นถ้อยคำที่พูดถึงชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย และยังเต็มไปด้วยคติ ข้อคิดเตือนใจมากมาย ที่นำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี นำเสนอทั้งภาษาจีน คำอ่านทั้งที่เป็นภาษาไทย และภาษา pinyin แบบฝรั่ง พร้อมคำแปลเป็นไทยชัดเจน เข้าใจง่าย ...อ่านต่อ

ตำราพิชัยสงครามซุนปิน

ผู้แต่ง : สมพงษ์ ภาวิจิตร ราคา : 45 บาท คำแนะนำหนังสือ : ตำราพิชัยสงครามซุนปิน ซึ่งเขียนโดยซุนปินนี้ เป็นตำราพิชัยยุทธที่คลอดออกมาหลัง '' ตำราพิชัยยุทธ '' ซุนหวู่กว่าร้อยปี ตำราพิชัยยุทธทั้งสองเล่มนี้ ต่างได้รับการยกย่องจากนักทหาร นักการฑูต และนักเศรษฐศาสตร์ต่างประเทศว่าเป็นตำรับตำราที่มีประโยชน์มากต่อวงการต่างๆ โดยได้แปลเป็นภาษาญี่ปุ่น อังกฤษ ฝรั่งเศส รัสเซีย ฯลฯ กว่า 20 ภาษา...อ่านต่อ

ถอดรหัสสามก๊ก

ผู้แต่ง : พระมหาบุญนาน อกิญฺจโน ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : ถอดรหัส "สามก๊ก" เป็นการถอดรหัสที่คุณคาดไม่ถึง เราจะทำให้คุณทึ่งกับวิธีคิดของคนคนหนึ่ง สู่แนวคิดของคนอีกคนหนึ่งอย่างลงตัว...เรามองคุณร้อยครั้งก็สัมผัสคุณด้วยเพียงคำพูด คำเดียวไม่ได้...คุณจะได้แง่คิดจิตวิทยาการเจราจาต่อรอง...และที่สำคัญ...คุณจะได้สั มผัสรสชาติแห่งพระธรรมที่หลั่งไหลพรั่งพรู...สู่ยอดแห่งการถอดรหัสสามก๊ก...การได้อ่ าน...อ่านต่อ

วาทะสามก๊ก

ผู้แต่ง : ไพโรจน์ อยู่มณเฑียร ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : สามก๊กมหากาพย์อันยิ่งใหญ่ของจีน ไม่เพียงบอกเล่าเรื่องราวของการรบเท่านั้น แต่ยังมีวาทะที่ลึกซึ้งจากเหล่าขุนพลทแกล้วกล้า เมื่อนำมาขบคิด ไตร่ตรอง คุณจะสามารถนำมาปรับใช้กับสมรภูมิชีวิตในทุกวันนี้ได้เป็นอย่างดี...อ่านต่อ

คุณธรรมสามก๊ก

ผู้แต่ง : คมเดือน เจิดจรัสฟ้า ราคา : 110 บาท คำแนะนำหนังสือ : การทำสงครามที่มีกลอุบายต่างๆ ทำให้รบร้อยครั้ง ชนะร้อยครั้งได้ก็จริง แต่คุณธรรมความดีงามของเรานั้นทำให้เราเป็นผู้ชนะได้เช่นกัน อย่างเช่น ความอ่อนน้อมและถ่อมตนของเล่าปี่ ทำให้ขงเบ้งยอมมาเป็นที่ปรึกษาส่งผลให้เล่าปี่ประสบชัยชนะในการศึก ...อ่านต่อ

ตำราพิชัยสงคราม สามก๊ก

ผู้แต่ง : สุภาณี ปิยพสุนทรา ราคา : 320 บาท คำแนะนำหนังสือ : บทวิเคราะห์ที่ลึกซึ้ง นำมาซึ่งพลังทางปัญญา สามก๊กนี้มิได้เป็นเพียงวรรณกรรมอิงประวัติศาสตร์เท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนตำราพิชัยสงครามเล่มหนึ่ง การได้อ่านเล่มนี้มิได้เป็นการอ่านตำราพิชัยสงครามที่ตายตัวเท่านั้น แต่เป็นการอ่านควบคู่ไปกับสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงไปทุกขณะ ไม่ว่าท่านจะอยู่ในสาขาอาชีพใด ท่านก็สามารถนำกลยุทธ์และการวิเคราะห์ที่ลึก...อ่านต่อ

พิชัยสงครามซุนวู

ผู้แปล : อธิคม สวัสดิญาณ ราคา : 160 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวมบทความคัดสรรด้านวิชาการของผู้รู้ที่ศึกษาวิจัย "พิชัยสงครามซุนวู" อย่างทะลุปุโปร่งจากประเทศยักษ์ใหญ่ทั้งหลายในปัจจุบัน เนื้อหาในเล่มเต็มไปด้วยบทความที่สะท้อนจุดยืน ทัศนะ วิธีแก้ปัญหา และวิธีประยุกต์หลักการในพิชัยสงครามซุนวูมาใช้กับสถานการณ์ปัจจุบันของประเทศเหล่านั้นไว้อย่างชัดเจน ซึ่งจะช่วยให้คุณเข้าใจสถานการณ์โลกในทุกวันนี้ ตลอดจนแนวโ...อ่านต่อ

เทิดศักดิศรี จูล่ง

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เล่าถึงประวัติความเป็นมาของจูล่ง ซึ่งในตัวจูล่งนั้นมีแต่ความดี ที่ทำมาตลอด จนได้รับการเทิดศักดิศรี ของจูล่งว่าเป็นยอดขุนพล จะเป็นอย่างไรนั้นต้องติดตามอ่านกันต่อไป...อ่านต่อ

เปิดหน้ากากขงเบ้ง

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เผยทุกความจริงของขงเบ้ง ว่ามีความดีความชอบแค่ไหน หรือมีความผิดพลาดขนาดไหน ในเล่มนี้เพื่อนๆจะได้่อ่านประวัติของขงเบ้ง อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ...อ่านต่อ

ผ่าสมองโจโฉ

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เผยความจริงของโจโฉที่ถูกผู้คนด่ากันมากว่า 1800 ปี ว่าจะเป็นจริงดังนั้นหรือไม่ หรือว่ามีความดีอย่างไร โจโฉถึงได้กลายเป็นทั้งยอดมหาอุปราช และ ยอดศัตรูของเล่าปี่ ...อ่านต่อ

ชำแหละกึ๋นเล่าปี่

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เผยน้ำตาทุกหยดของเล่าปี่ว่า การที่เล่าปี่ได้ใจคนโดยการแค่เสียน้ำตา ไม่กี่หยดก็สามารถ ครองแผ่นดินจ๊กก๊ก 1 ใน3ส่วนของแผ่นดินจีนได้ ...อ่านต่อ

ล้วงคอสุมาอี้

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : ประวัติืของสุมาอี้และแผนการของตระกูล สุมา ที่สามารถสร้างอาณาจักร จิ้นได้ และสามารถโค่นล้มราชวงศ์เว่ยลงได้ ยอดนักการทหารผู้ทำศึกสามารถชนะกองทัพ ของขงเบ้งได้...อ่านต่อ

๑๐ ยอดผู้นำแผ่นดินจีน

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้เป็นผลงานการแปลและการค้นคว้าเรียบเรียงจากเอกสารประวัติศาสตร์จีนกว่า ๙ เล่ม อาทิ ชีวประวัตินายกรัฐมนตรีจีนโบราณ ของจงหยวน ฯลฯ นำเสนอในรูปแบบของชีวิตและผลงานของผู้นำประเทศ ๑๐ คน ทั้งจากวรรณะสูง กลาง ต่ำ ครบทั้งเรื่องครบทั้งรส โดยผู้สร้างผลงานคนเดียวกับหนังสือชุดสามก๊ก ฉบับคนเดินดิน...อ่านต่อ

สามก๊ก

ผู้แต่ง : เรืองวิทยาคม ราคา : 2,400 บาท คำแนะนำหนังสือ : กว่าร้อยเหลี่ยมวรยุทธ์ พันเล่ห์เพทุบายและนับหมื่นชีวิตของเหล่าทหารหาญ วีรชนและทรชนในสนามรบแห่งอำนาจและศักดิ์ศรี กลับโลดแล่นมีชีวิตอีกครั้ง ใน "สามก๊กคนขายชาติ" สามก๊กฉบับคนขายชาติ พิมพ์ครั้งแรกในหนังสือพิมพ์ผู้จัดการรายวัน เมื่อเดือนสิงหาคม 2543 จบเป็นตอนสุดท้าย เมื่อเดือนมิถุนายน 2545 รวมระยะเวลาเผยแพร่กว่า 2 ปี มีทั้งสิ้น 655 ตอน จึงมี...อ่านต่อ

ชีวิตพิสดารของบุคคลในสมัยเลียดก๊ก

ผู้แต่ง : พิชัย เจริญพานิช, ศ. นพ. (ขิงแก่) ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้จะพาท่านไปรู้จักกับนักปราชญ์ทางการรบ การวางแผน ทั้งนักคิดและนักทำ ทั้งคนดีและคนชั่ว ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่มีหลักการดำเนินชีวิตและแนวคิดมากมายที่เป็นประโยชน์ ที่คุณสามารถนำมาประยุตก์ใช้ในชีวิตประจำวันได้...อ่านต่อ

พงศาวดารจีน เลียดก๊ก (ปกแข็ง 3 เล่ม)

ผู้แต่ง : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ราคา : 1400 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเลียดก๊กนี้เป็นฉบับแปลใหม่โดยสมบูรณ์ แปลกวีทุกบทแทรกคำอธิบายและวิพากษ์วิจารณ์ตรงจุดสำคัญ การแปลใช้ภาษาแต้จิ๋ว เป็นหลัก อ่านเข้าใจง่าย เลียดก๊กแปลว่าก๊กต่างๆ ของประวัติศาสตร์ชาติจีนรวม 514 ปี ต่างช่วงชิงความยิ่งใหญ่ ต่างขับเคี่ยวชิงชัยใช้กลอุบายทั้งดีชั่วเข้าห้ำหั่นกันอย่างดุเดือด โหดเหี้ยม กักฬระ นับว่าเป็นกลียุคของชาติ...อ่านต่อ

ยอดน้ำลายสามก๊ก

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 190 บาท คำแนะนำหนังสือ : สามก๊กฉบับของหลัวกว้านจงได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในสี่ยอดวรรณกรรมอมตะของจีน เพราะมีสำนวนคำคมปรากฏเป็นจำนวนมาก ทำให้ผู้อ่านพากันติดอกติดใจ นำถ้อยคำเหล่านั้นมาพูดถึงในชีวิตประจำวันอย่างแพร่หลาย จึงได้มีการนำถ้อยคำสำนวนเหล่านี้มาบันทึกทั้งในภาษาจีนต้นฉบับ และคำอ่านที่เป็นภาษาไทย ตลอดจนภาษาพินอินแบบฝรั่ง พร้อมคำแปลไว้ในหนังสือเล่มนี้...อ่านต่อ

เลียดก๊ก ฉบับกู้ชาติ

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นเรื่องราวสมัยเลียดก๊ก ซึ่งเป็นผลงานของเล่า ชวน หัว ในหนังสือน่าจะมีบทวิเคราะห์ในแต่ละเหตุการณ์ฺด้วย ...อ่านต่อ

เลียดก๊ก ฉบับกู้ชาติ

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นเรื่องราวสมัยเลียดก๊ก ซึ่งเป็นผลงานของเล่า ชวน หัว ในหนังสือน่าจะมีบทวิเคราะห์ในแต่ละเหตุการณ์ฺด้วย...อ่านต่อ

เลียดก๊ก ฉบับกู้ชาติ

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : เป็นเรื่องราวสมัยเลียดก๊ก ซึ่งเป็นผลงานของเล่า ชวน หัว ในหนังสือน่าจะมีบทวิเคราะห์ในแต่ละเหตุการณ์ฺด้วย ...อ่านต่อ

คุยเฟื่องเรื่องสามก๊ก

ผู้แต่ง : โกวิท ตั้งตรงจิตร (นักเขียนสารคดีดีเด่นแห่งชาติ) ราคา : 350 บาท คำแนะนำหนังสือ : นิยายอิงประวัติศาสตร์ชาติจีนจะมีความยาวมาก จนสามก๊กของท่านเจ้าพระยาพระคลัง(หน) ซึ่งมีความหนาถึงหนึ่งพันห้าร้อยหน้า หนังสือได้นำเอามาเล่าใหม่ให้ลดความหนาไปตั้งเท่าตัวแล้ว ขอท่านผู้อ่านได้โปรดมานะพยายามอ่านเรื่องสามก๊กไปตามลำดับ จนกระทั่งรวมเข้าเป็นก๊กเดียวกัน ชื่อว่าไต้จิ๋น โดยมีพระเจ้าสุมาเอี๋ยนทรงปราบดา...อ่านต่อ

เบ้งเฮ็กไม้ใช่คนไท

ผู้แต่ง : ทองแถม นาคจำนง ราคา : 130 บาท คำแนะนำหนังสือ : เรื่องชาติพันธุ์ในวรรณคดีสามก๊ก แก้ไขความเข้าใจผิดที่ยึดติดกันมานานโดยแปลจากหนังสือ "จงกั๋วซีหนานหมินจู๋เขากู่" ...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับภาพบุคคลพร้อมประวัติ

ผู้แปล : สุภาณี ปิยพสุนทรา ราคา : 90 บาท คำแนะนำหนังสือ : ข้อสรุปลักษณะนิสัย ประวัติโดยย่อของตัวละครแต่ละตัว

บริหารงานด้วยกลยุทธ์สามก๊ก

ผู้แปล : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : แปลจากต้นฉบับภาษาจีนของหลี่เฟยและโจวเค่อซี พบกับ 46 เหตุการณ์ในสามก๊ก 46 บทเรียนที่นักบริหารในสมรภูมิธุรกิจไม่อาจมองข้าม ว่าด้วยการใช้คน , ว่าด้วยการกำหนดนโยบายและการจัดจำหน่าย , ว่าด้วยการอบรมบ่มเพาะและการปกครองคน ...อ่านต่อ

ศิลปะการใช้คนของเหมาเจ๋อตง

ผู้แต่ง : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ :หนังสือเล่มนี้ เนื้อหาเข้มด้วยกลยุทธ์ มากด้วยกุศโลบาย ยิ่งใหญ่ด้วยบารมี อันเป็นเรื่องราวว่าด้วยศิลปะแห่งการเป็นผู้นำ และการเลือกใช้คน โดยอิงจากหลักการของ เหมาเจ๋อตง “ศิลปะการใช้คนของเหมาเจ๋อตง” เล่มนี้ จึงเหมาะสำหรับผู้บริหาร ผู้จัดการ ข้าราชาการระดับสูง เจ้าของกิจการ พนักงานบริษัท รวมทั้งนิสิต-นักศึกษาที่กำลังจะก้าวเข้าสู่การประกอบอาชี...อ่านต่อ

พิชัยสงครามซุนวู ฉบับ 189 ตัวอย่างกลยุทธ์ทางธุรกิจ

ผู้แต่ง : อธิคม สวัสดิญาณ ราคา : 285 บาท คำแนะนำหนังสือ :นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับหลักการ แนวคิด จากพิชัยสงครามซุนวู ที่เป็นผลึกความคิดและภูมิปัญญาชั่วชีวิตของซุนวู กับกลยุทธ์วิธีการช่วงชิงชัยชนะโดยสมบูรณ์ เหนือความคาดหมาย จากตัวอย่างที่นำมาให้ศึกษากว่า 189 ตัวอย่าง ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้ในหลากหลายอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นการเมือง การทหาร เศรษฐกิจ การกีฬา และธุรกิจ ด้วยการจัดเรียงเนื้อหาอย่างเป็นระ...อ่านต่อ

สามก๊ก มหาสนุก ฉบับ SPECIAL COLLECTION

ราคา : 50 บาท คำแนะนำหนังสือ :อินไซด์ ขงเบ้ง คนเก่งข้ามยุค สนุกกับเกมและ Sudoku และยุทธศาสตร์ความสนุก ในรูปแบบการ์ตูนสีสันสวยงาม

สามก๊ก ฉบับวณิพก 1-2

ผู้แต่ง : ยาขอบ ราคา : 400 บาท

สามก๊ก ฉบับลิ่วล้อ ชุด 2

ผู้แต่ง : เล่าเซี่ยงชุน ราคา : 140 บาท คำแนะนำหนังสือ : "สามก๊กฉบับลิ่วล้อ"นี้ เป็นเรื่องที่อ่านสนุก ให้ความเพลิดเพลินบันเทิงใจ ด้วยการเรียบเรียงที่ไม่เหมือนใคร ไม่เคยมีผู้ใดเคยทำมาก่อน นั่นคือ ได้หยิบยกเอาเรื่องราวและเหตุการณ์ของนายทหารผู้น้อยที่เป็นตัวประกอบระดับลิ่วล้อเป็นจำนวนมาก ให้ผู้อ่านได้รู้จักชื่อเสียงเรียงนามและพฤติกรรมของเขา ที่ต้องวิ่งตามนายไปรบในที่ต่าง ๆ ตามแต่จะรับคำบัญชา::"เล่า...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับการเมือง

ผู้แต่ง : ผู้แปล : ราคา : 150 บาท คำแนะนำหนังสือ :สามก๊ก ฉบับการเมือง เล่มนี้ เป็นหนังสือที่ผู้เขียนได้นำเรื่อง สามก๊ก มาวิเคราะห์ ทั้งในแง่การบริหารงาน การทูต และการเมือง สุดแต่เนื้อความตอนใดควรแก่การวิเคราะห์ในแง่ใด และยังได้แสดงความเห็นที่ต่างไปในบางตอน ซึ่งความเห็นเหล่านั้นได้จากการอ่านบ้าง ได้จากการ ตรึกตรองบ้าง ผู้เขียนไม่ยืนยันว่าเป็นความคิดที่ถูก แต่เห็นว่าเป็นความคิดต่างที่มีเหตุผล จึ...อ่านต่อ

คุณธรรมในสามก๊ก

ผู้แต่ง : คมเดือน ราคา : 100 บาท

ความหมายทางการเมืองของสามก๊ก

ผู้แต่ง : สมบัติ จันทรวงศ์ ราคา : 140 บาท

สามก๊ก เล่ม 1-3 ฉบับหอพระสมุด (พร้อมตำนาน หนังสือสามก๊ก)

ผู้แต่ง : เจ้าพระยาพระคลัง(หน) ราคา : 1,000 บาท

เจาะลึกสามก๊ก ฉบับวิจารณ์ เล่ม 2

ผู้แต่ง : วิวัฒน์ ประชาเรืองวิทย์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือเล่มนี้จะพาคุณไปพบกับนิยายอิงประวัติศาสตร์จีนในช่วง ค.ศ. 220-280 ด้วยเนื้อหาที่ซับซ้อนชวนอ่าน แพรวพราวด้วยหลักปรัชญา จริยธรรม พิชัยยุทธ์ หลักกลเม็ด โดยในเล่มได้คัดสรรและกลั่นกรองจากบทประพันธ์ดั้งเดิมออกมาเป็นตอนที่เข้าใจง่าย ดำเนินเรื่องกระชับ แต่ยังคงความเข้มข้นของเนื้อหาและรักษาอรรถรสแท้ไว้อย่างครบถ้วน นอกจากจะสนุกสนาน ...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับนายทุน ตอนเบ้งเฮ็ก ผู้ถูกกลืนทั้งเป็น

ผู้แต่ง : คึกฤทธิ์ ปราโมช, ม.ร.ว. ราคา : 128 บาท คำแนะนำหนังสือ : เบ้งเฮ็ก ผู้ถูกกลืนทั้งเป็น ผลงานจากปลายปากกา ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งได้หยิบยกพงศาวดารจีน สามก๊ก มากลั่นกรองให้เป็นนวนิยายอิงพงศาวดารจีนในแบบ สามก๊ก ฉบับนายทุน ซึ่ง ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ เชื่อว่าเบ้งเฮ็กเป็นคนไทย แต่เพราะเหตุใด หรือตัวละครตัวนี้ มีความน่าสนใจประการใด เชิญผู้อ่านค้นหาได้จากวรรณกรรมอันทรงคุณค่าเล่มนี้ ...อ่านต่อ

บริหารงานด้วยกลยุทธ์ สามก๊ก

ผู้แปล : บุญศักดิ์ แสงระวี ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : บริหารด้วยกลยุทธ์สามก๊ก" เป็นหนังสือที่เต็มไปด้วยข้อคิด ความเห็นและคุณค่าหลายต่อหลายประการ ผู้อ่านสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตการทำงานได้อย่างเห็นผล โดยเฉพาะทางด้านบริหารธุรกิจ ตำนาน สามก๊ก ได้วาดภาพประวัติศาสตร์สงครามและการรุกรานกันและกันของกลุ่มผู้ชิงอำนาจในแผ่นดินจีน 3 กลุ่มด้วยกัน อันเต็มไปด้วยการชิงไหวชิงพริบและการเปลี่ยนแปลงที่สลับซั...อ่านต่อ

กลยุทธ์กุนซือ ฉบับ เจ็ดยอดกุนซือในสามก๊ก

ผู้แต่ง : อดุลย์ รัตนมั่นเกษม ราคา : 120 บาท คำแนะนำหนังสือ : พบกับเจ็ดยอดกุนซือ ซึ่งล้วนน่าศึกษาเรียนรู้เป็นอย่างยิ่ง กับมหาสงครามระหว่าง วุยก๊ก จ๊กก๊ก และง่อก๊ก ซึ่งทรงคุณค่ายิ่งต่อผู้ใฝ่หาความสำเร็จในชีวิต กับกลยุทธ์และภูมิปัญญาของกุนซือแห่งสงครามสามก๊ก ซึ่งควรค่าแก่การศึกษาและนำไปปรับประยุกต์ใช้กับชีวิต ...อ่านต่อ

ยอดน้ำลายสามก๊ก 2 CD

ผู้แต่ง : เล่า ชวน หัว ราคา : 180 บาท คำแนะนำหนังสือ : รวบรวมถ้อยคำ คำคม จากสามก๊ก ฉบับของหลัวกว้านจง ทั้งที่เป็นภาษาจีนตามต้นฉบับ และคำอ่านที่เป็นภาษาไทย ภาษาพินอินแบบภาษาอังกฤษ พร้อมคำแปลในภาษาไทย จึงเหมาะสำหรับเป็นคู่มือประกอบการอ่านสำหรับผู้ศึกษาภาษาจีนทั่วไป ผู้ชื่นชอบสำนวนจีนและผู้สนใจวรรณกรรมสามก๊ก ได้ใช้เป็นคู่มือประกอบการเรียน ี้ ...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง ราคา : 350 บาท คำแนะนำหนังสือ : หนังสือ สามก๊ก ไม่ใช่เป็นพงศาวดารสามัญ จีนเรียกว่า “สามก๊กจี่” แปลว่า จดหมายเหตุสามก๊ก เป็นหนังสือซึ่งนักปราชญ์จีนคนหนึ่งเลือกเอาเรื่องในพงศาวดารตอนหนึ่งมาแต่งขึ้น โดยประสงค์จะให้เป็นตำราสำหรับศึกษาอุบายการเมือง การสงคราม เหตุด้วยแต่งได้ดียิ่ง จึงเป็นหนังสือเรื่องหนึ่งซึ่งนับถือทั่วไปในประเทศจีนตลอดไปจนถึงประเทศอื่น... (จากปกหลัง สมเด็จพ...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับนายทุน ตอน โจโฉ นายกฯ ตลอดกาล

ผู้แต่ง : คึกฤทธิ์ ปราโมช, ม.ร.ว. ราคา : 125 บาท คำแนะนำหนังสือ : นวนิยายเล่มนี้ เป็นอีกหนึ่งผลงานอันทรงคุณค่าของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช อันเป็นวรรณกรรมที่สะท้อนให้เห็นถึงการแสวงหาอำนาจทางการเมือง และความพยายามที่จะดำรงอำนาจนั้นไว้ให้อยู่กับตนให้นานที่สุด “สามก๊ก ฉบับนายทุน ตอนโจโฉ นายกฯตลอดกาล” เล่มนี้ จึงเป็นผลงานอีกเล่มหนึ่งของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ที่ผู้อ่านทั่วไป รวมทั้งผู้คลุกคลีอยู่ในวง...อ่านต่อ

สามก๊ก ฉบับนำร่อง

ผู้แปล : วัชระ ชีวะโกเศรษฐ ราคา : 375 บาท คำแนะนำหนังสือ : “สามก๊ก” เล่มนี้จะพาคุณไปพบกับวรรณวรรมเอกของโลก ตำนานที่เล่าขานกันมาหลายชั่วอายุคน การประหัตประหารระหว่างชนชาวจีนเพื่อแย่งชิงความเป็นเจ้าผู้ปกครองที่มีอำนาจทางทหารอยู่ในมือ ด้วยกุศโลบาย กลยุทธ์ทางการทหารที่แข็งแกร่งและแยบยล นำเสนอด้วยเนื้อหาที่กระชับ สนุกสนาน ชวนติดตามตลอดทั้งเล่ม พร้อมทั้งยังได้สอดแทรกข้อคิด หลักการต่างๆ ที่สำคัญ ซึ่ง...อ่านต่อ

The Art of Strategy 3 : เคล็ดลับพิชัยสงคราม ภาค 3 : ทวิลักษณ์ขอกลยุทธ์

ผู้แต่ง : ชูศักดิ์ จงธนะพิพัฒน์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : นำเสนอหลักเหตุผลกลยุทธิ์วิธีการใช้ทวิลักษณ์ให้เป็นประโยชน์และมีความสมดุล ด้วยมรดกตกทอดทางปัญญาที่สำคัญตามหลักพิชัยสงครามจีน ไม่ว่าจะเป็นรู้เขารู้เรา ตื้นลึกหนาบาง อ่อนหยุ่นแข็งกร้าว ร้อยเปลี่ยนพันแปลง เลิศภพจบแดน และอวสานที่เริ่มต้น ด้วยการอธิบายเนื้อหาโดยใช้ภาษาที่เข้าใจได้ง่าย พร้อมตัวอย่างประกอบเพื่อให้เกิดความเข้าใจมากยิ่งขึ้น...อ่านต่อ

The Art of Strategy 2 : เคล็ดพิชัยสงคราม ภาค2: วีรบุรุษผู้กล้าและวิชาพิชัยสงครามจีน

ผู้แต่ง : ชูศักดิ์ จงธนะพิพัฒน์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : วิชากลยุทธ์แบบฝรั่งที่เน้นกำลังทุน กลายเป้นเรื่องดาดๆพื้นๆ ที่ใครก็รู้กัน การบริหารธุรกิจแบบตะวันตก กลายเป็นวิชาที่คนทุนน้อยยิ่งใช้ยิ่งเสียเปรียบ ทุนมากชนะทุนน้อย ทุนใหญ่กินทุนเล็ก เรื่องอย่างนี้ไม่ต้องสอน ทุกคนรู้ดีอยู่แล้ว สิ่งสำคัยที่ทุกคนอยากรู้ก็ คือ วิธีใช้กำลัง ทุนที่มีอยู่ สร้างความได้เปรียบสูงสุดต่างหาก พูดง่ายๆ คือ ทำอย่...อ่านต่อ

The Art of Strategy : เคล็ด พิชัยสงคราม จากสรรพตำราพิชัยสงครามจีน

ผู้แต่ง : ชูศักดิ์ จงธนะพิพัฒน์ ราคา : 200 บาท คำแนะนำหนังสือ : เคล็ด พิชัยสงคราม เล่มนี้คือส่วนหนึ่งของผลจากความมุ่งมั่นพยามยามในการศึกษาค้นคว้าด้วยตนเอง เนื้อหาส่วนใหญ่เคยตีพิมพ์เผยแพร่ในนิตยสาร mba คอลัมน์ On Strategy ซึ่งผู้สนใจทั้งหลายคงติดตามกันมาตลอด ...อ่านต่อ

สุมาอี้ คนชั่วช้าของแผ่นดิน

ผู้แต่ง : ทองแถม นาถจำนง คำแนะนำหนังสือ : ผู้เขียนได้เสนอข้อเท็จจริงตามที่ปรากฏในพงศาวดารสามก๊ก"ซานกั๋วจื้อ"ของเฉินโส้ว (ตันซิ่ว) เป็นสารคดีประวัติศาสตร์ โดยยึดถือข้อมูลทางประวัติศาสตร์ ไม่ได้แต่งเติมให้เป็นนวนิยายแต่ใช้สำนวนเชิงวรรณกรรมประกอบ ...อ่านต่อ

กลยุทธพิชิตชัยสงครามซุนวู เส้นทางสู่เศรษฐีนักบริหาร

ผู้แต่ง : แก้วชาย ธรรมาชัย ราคา : 199 บาท คำแนะนำหนังสือ : การบริหารธุรกิจเป็นงานใหญ่ของชีวิตในการดำรงคงอยู่หรือล่มจม เป็นวิถีทางที่ต้องตระหนัก ประมาทไม่ได้เด็ดขาด คิดคำนวณก่อนการกระทำ ต้องรู้เขารู้เราจึงมีชัยเหนือคู่แข่ง มีคุณธรรม จึงควบคุมนไจผู้ร่วมงานให้เดินสู่เป้าหมายได้ หนังสือเล่มนี้เนื้อหาสาระ เกี่ยวกับ ข้อเคล็ด กลยุทธ์ เทคนิค การบริหารในรูปแบบของซุนวู ซึ่งชนะมาตลอดกาล เป็นยิ่งกว่าบทนำอ...อ่านต่อ

ตำราพิชัยสงครามซุนวู

ผู้แต่ง : จรินทร์ บุญเหมาะ, น.อ. ราคา : 144 บาท คำแนะนำหนังสือ : “ตำราพิชัยสงครามซุนวู” เล่มนี้เป็นหนังสือยุทธศาสตร์ทางทหารที่เขียนขึ้นในประเทศจีนเมื่อราว 2,500 ปีล่วงมาแล้ว เนื้อหาในหนังสือเล่มนี้มีอิทธิพลต่อแนวความคิดทางยุทธศาสตร์ของนักการทหาร และนักการเมืองเกือบทั่วโลก ทั้งในอดีตจนถึงปัจจุบัน ต่างก็ใช้หลักการของหนังสือเล่มนี้สำหรับการวางแผนทางยุทธศาสตร์ เพื่อให้ได้ชัยชนะในสงคราม ถ่ายทอดด้วยส...อ่านต่อ

ไช่จื้อจง

ผู้แต่ง : อดุลย์ รัตนมั่นเกษม

จิวยี่ ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

จูล่ง ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

กวนอู ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

ขงเบ้ง ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

เล่าปี่ ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

ตั๋งโต๊ะ ฉบับการ์ตูน

ผู้แต่ง : สุภฤกษ์ บุญกอง

 
     
     
Username

Password